Ngày hội sách và Văn hóa đọc tại trường THCS Kim Đồng

Chiều 21/4, trường THCS Kim Đồng, đã tổ chức “Ngày hội sách và văn hóa đọc”, sự kiện này đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên tham gia trong không khí vui tươi, phấn khởi; tại đây những kinh nghiệm đọc sách và những cuốn sách hay được thầy và trò chia sẻ cùng nhau.

Chương trình văn nghệ tại ngày hội.

Ngày hội sách và văn hóa đọc năm nay được trường THCS Kim Đồng tổ chức với chủ đề: “Sách- xứ mệnh phát triển văn hóa đọc”, nhấn mạnh tầm quan trọng của sách chính là một trong những chìa khóa để mở cánh cửa dẫn đến tương lai tươi sáng . Sách là nguồn tri thức của nhân loại, là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ, ngoài ra nó chính là người bạn tâm giao của mỗi người. Đọc sách chính là quá trình tích lũy kiến thức giúp mỗi chúng ta mở rộng hiểu biết, từn bước hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính từ những ý nghĩa tốt đẹp đó, các nhà trường đã vô cùng chú trọng đến việc xây dựng văn hóa đọc cho học sinh, cũng như nỗ lực xây dựng thư viện sách ngày một phong phú.

Tại ngày hội, Các em học sinh của trường THCS Kim Đồng đã thuyết trình giới thiệu đến cacs thầy cô và bạn bè cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc và những cảm xúc vô cùng lắng đọng. Những tác phẩm văn học nổi tiếng như: Tắt đèn, làng Vũ Đại ngày ấy, Lão Hạc, Thạch Sanh, Sơn tinh Thủy tinh... cũng được các em học sinh trường THCS Kim Đồng giới thiệu đầy cuốn hút.

Trao giải cuộc thi vẽ với chủ đề “Sách và nghệ thuật.

Điểm nhấn trong ngày Hội sách và văn hóa đọc năm nay tại trường THCS Kim Đồng chính là Lễ trao giải cuộc thi vẽ với chủ đề “Sách và nghệ thuật”, cuộc thi đã thu hút các bạn đội viên trong nhà trường tham gia với hơn 80 tác phẩm. Qua 3 vòng sơ khảo Ban Tổ chức đã lựa chọn ra các tác phẩm tiêu biểu nhất để trưng bầy trên sân khấu của ngày hội sách. Ban tổ chức đã trao tặng giải thưởng cho 6 tác phẩm xuất sắc nhất đó là các tác phẩm: Đinh Bộ Lĩnh, Thánh Gióng, sự tích quả dưa hấu, Trận chiến Bạch Đằng, Tấm Cám, Trưng Trắc Trưng Nhị và 5 giải phụ triển vọng.

Kết thúc Ngày hội Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng đại diện các khối lớp của trường THCS tham gia hoạt động quyên góp sách cho thư viện nhà trường để làm phong phú thêm nhiều đầu sách mới để dáp ứng được nhu cầu đọc sách của tất cả các em học sinh. Ngày hội sách tại trường THCS Kim Đồng khép lại với nhiều ý nghĩa cao đẹp của việc đọc sách :Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ mọi người để hoàn thiện kỹ năng sống từ đó trở thành người có ích trong xã hội.

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,660
  • Tất cả: 2,250,869