Truyền thông về bảo vệ, phát triển rừng tổ chức tại xã Mường Bo

Sáng 26/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sa Pa đã phối hợp với Vườn Quốc gia Hoàng Liên tổ chức sự kiện truyền thông "Phụ nữ với bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, tại cụm xã; hoạt động truyền thông được tổ chức tại xã Mường Bo.

Tham dự sự kiện này, có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Vườn Quốc gia Hoàng Liên; đại diện UBMTTQ thị xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND và 3 đội thi của 3 xã Mường Bo, Liên Minh, Bản Hồ. 

Quang cảnh buổi truyền thông.

Sự kiện truyền thông nhấn mạnh về vai trò quan trọng của rừng trong cuộc sống. Rừng cung cấp gỗ, củi và nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người, rừng đang là môi trường mưu sinh của hàng triệu người dân sống gần rừng, rừng còn là địa điểm du lịch hấp dẫn, là nơi nghỉ dưỡng mà mang lại nhiều lợi ích và dịch vụ khác. Nhưng trên hết rừng là một trong những yếu tố của môi trường tồn tại và phát triển của xã hội loài người chính vì vậy bảo vệ rừng chính là bảo vệ môi trường cho toàn xã hội. Bảo vệ rừng là nhiệm vụ và trách nhiệm của toàn thể hội viên phụ nữ và của toàn xã hội. Bảo vệ rừng phải đi từ nhận thức sâu sắc của mọi người về rừng, về giá trị chung của rừng đối với xã hội.                                       

Sự kiện truyền thông diễn ra sôi nổi với 3 phần thi và sự nhiệt tình tham gia của các đội thi đến từ xã Bản Hồ, xã Mường Bo và xã Liên Minh. Ban giám khảo và đông đảo nhân dân đến theo dõi, cổ vũ đều rất ấn tượng với màn chào hỏi mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc Xa Phó xã Liên Minh, dân tộc Tày của xã Mường Bo và xã Bản Hồ. Phần thi tìm hiểu kiến thức về Luật Lâm nghiệp với 20 câu hỏi về các nội dung gắn với thực tiễn của Luật Lâm nghiệp như: các định nghĩa về rừng, tỷ lệ che phủ rừng, lâm sản, chủ rừng, chữa cháy trực tiếp, chữa cháy gián tiếp...Các câu hỏi liên quan đến xử lý tình huống khi xảy ra cháy rừng, quản lý rừng bền vững,  các phân khu chức năng của rừng đặc dụng, các chế tài xử lý  vi phạm Luật Lâm nghiệp.... Phần thi thứ ba các đội thi đã thể hiện sân khấu hoá các tình huống về bảo vệ, phát triển, phòng cháy chữa cháy rừng với nội dung gần gũi, dễ nhớ, thân thuộc với thực tế cuộc sống.

Sự kiện truyền thông Bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn thị xã Sa Pa do Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Sa Pa phối hợp với Vườn Quốc gia tổ chức đã mang đến một sân chơi bổ ích vô cùng ý nghĩa trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Ngoài tuyên truyền đến bà con nhân dân các kiến thức về bảo vệ rừng, phát triển và phòng cháy chữa cháy rừng còn lan toả sự gắn bó, trân trọng đến từng cánh rừng nơi bảo vệ cuộc sống và góp phần phát triển kinh tế xã hội tại thị xã Sa Pa. 

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,635
  • Tất cả: 2,250,844