Độc đáo không gian tái hiện “Chợ tình Sa Pa”

Tối 30/4, tại khuôn viên Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai, số 2 đường Fansipan, thị xã Sa Pa, du khách thập phương đã được trải nghiệm không gian văn hoá đặc sắc tại sự kiện tái hiện “Chợ tình Sa Pa”. Đây là một trong những hoạt động độc đáo nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2022.

 

Với hình thức sân khấu hoá, được dàn dựng công phu, Chợ tình Sa Pa xưa đã được tái hiện chân thực, với phân cảnh đi chợ phiên, bắt vợ của đồng bào dân tộc Mông đã mang đến nhiều ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ Chợ tình Sa Pa còn diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như: Tái hiện lễ rước dâu trong đám cưới của người Mông, người Dao và kết thúc cuộc hành trình tại khu chợ ẩm thực, với những món truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.

Sản phẩm du lịch văn hoá tái hiện "Chợ tình Sa Pa" tạo điều kiện cho du khách được nghe, được thấy và trải nghiệm nét đẹp trong đời sống văn hoá của các dân tộc Lào Cai nói chung và thị xã Sa Pa nói riêng. Đây cũng là không gian sinh hoạt văn hóa mới của bà con địa phương.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,516
  • Tất cả: 2,250,725