Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, kiểm tra về hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa

 Để đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch trong mùa du lịch năm nay và kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Sáng ngày 29/4, đoàn công tác do ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động, kinh doanh du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Cùng đi trong đoàn có đại diện Thanh tra sở Du lịch, đại diện các phòng, ban chuyên môn của sở Du lịch; lãnh đạo phòng PA 01, Công an tỉnh Lào Cai. Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã.

Đoàn kiểm tra làm việc với Khu du lịch Fansipan Legend Sa Pa.

Tại thị xã Sa Pa, đoàn đã kiểm tra tại Khu ga cáp treo Fansipan; Khách sạn Pistachio Sa Pa; Khách sạn Pao’s Sa Pa; Homestay KhenMong và điểm dừng chân tuyến đường xã Tả Van.

Tại các cơ sở kinh doanh du lịch, đoàn công tác đã kiểm tra các điều kiện kinh doanh du lịch như: Thủ tục pháp lý; chế độ báo cáo; an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy; quyết định công nhận loại, hạng; phương án phòng chống dịch COVID-19 và đăng ký khai báo dịch qua QR; các giấy tờ pháp lý khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Theo đánh giá từ đoàn kiểm tra, phần lớn các đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú đều đảm bảo các tiêu chí về phòng, chống dịch COVID-19, nhiều cơ sở có sự đầu tư chỉn chu về cơ sở vật chất và nhân lực, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón khách sau khi mở cửa du lịch trở lại.

 Kiểm tra hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh dịch vụ du lịch tại cơ sở kinh doanh.

Đoàn kiểm tra cũng rà soát, đánh giá về mức độ an toàn và các điều kiện phục vụ khách, nguồn nhân lực theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID - 19 đối với hoạt động du lịch; hướng dẫn các cơ sở chi tiết về công tác phòng, chống dịch COVID-19, linh hoạt thích ứng và đón khách an toàn...

Đồng thời qua kiểm tra, đoàn đã chỉ rõ những sai phạm của các cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú và yêu cầu các cơ sở có phương án khắc phục, sửa chữa để đảm bảo tinh thần đón khách an toàn, văn minh trong suốt mùa du lịch năm nay.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,553
  • Tất cả: 2,258,762