Sôi động Canaval đường phố “Sắc mầu Sa Pa” dịp 30/4 -1/5

Canaval đường phố  là một trong những hoạt động trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa. Với  sự tham gia của hàng trăm diễn viên không chuyên đến từ các Đội văn nghệ dân gian thuộc các xã trên địa bàn. Được tổ chức từ chiều 30/4 và sáng 1/5, Canaval đường phố  đã  thu hút đông đảo du khách và người dân cùng tham gia.

 

 

 

Chiều 30/4, với thời tiết nắng nhẹ thuận lợi, du khách đã đổ dồn về các tuyến đường ở khu vực trung tâm thị xã Sa Pa để thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật trong khuôn khổ Lễ hội đường phố Sa Pa mùa Hè năm 2022. Tham gia lễ hội đường phố, du khách được hòa mình vào dòng người tấp nập, không khí vui nhộn. Đặc biệt là tận mắt chứng kiến những hoạt động văn hóa đăc sắc của 6 dân tộc anh em trên địa bàn dân tộc Sa Pa,được tái hiện thông qua màn trình diễn của hàng trăm nghệ nhân đến từ các xã trên địa bàn thị xã. Nét mới trong lễ hội dường phố dịp này là nhiều hình tượng nghệ thuật được tái hiện và làm mới đa dạng, giàu bản sắc đã tạo nên dấu ấn riêng.Đặc biệt là màn múa trống của dân tộc Dao đỏ và phân cảnh đi chợ phiên, bắt vợ của đồng bào dân tộc Mông đã để lại ấn tượng rất tốt với du khách trong và ngoài nước. Du khách đến Thụy Sĩ Victoria Wiberg chia sẻ: “ Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch, nam nay đến với Việt Nam tôi đã chọn Sa pa là điểm dừng chân đầu tiên. Thật tuyệt vời khi chững kiến lễ hội  vui nhôn và độc đáo như thế này. Tôi thầy người dân tộc ở đay ai cũng có uần áo đẹp, họ múa cũng rất hay. Tôi rất ấn tượng.” Chị Đặng Thị Khánh, du khách đến từ Bắc Ninh cũng cho biết: “ Lần đầu tiên đến Sa Pa, tôi rất thích thú khi được chững kiến các nghệ nhân người dân tộc biểu diễn. Tôi thích nhất là trang phục của người Xa Phó và ấn tượng với màn  đnahs trồng của người Dao đỏ…)

 

 

Buổi sáng 1/5, mặc dù thời tiết không thận lợi, hơi lạnh và mưa nhỏ, nhưng các diễn viên không chuyên vẫn vui vẻ nhảy múa dọc các tuyến phố chính của Sa Pa  theo lộ trình sân Quần- Phố Xuân Viên- Đường Điện Biên- đường Ngũ Chỉ Sơn… thông qua họat động “Lễ hội đường phố” nhằm  bảo tồn, phát huy bản sắc  văn hóa các dân tộc. Bên cạnh đó, quảng bá tiềm năng du lịch, đưa hình ảnh du lịch Sa Pa nói riêng và Laò Cai nói chung đến gần hơn với du khách.

Nhóm PV

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,509
  • Tất cả: 2,258,718