Kết thúc vòng loại giải đua “Vó ngựa trên mây” Fansipan Legend 2022

Sau 4 ngày tranh tải, vòng loại giải đua “Vó ngựa trên mây” Fansipan Legend 2022 đã kết thúc tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ “ lễ hội mùa hè Sa Pa 2022” và là lần thứ 4 mùa giải được tổ chức,  với quy mô lớn chưa từng có, với sự tham gia của 30 nài ngựa đến từ tỉnh Tuyên Quang và nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai như Bắc Hà, Si Ma Cai, Bát Xát.

Ngoài sự kịch tính qua từng màn đấu loại trực tiếp, giải đấu còn đậm chất lãng mạn khi đường đua được bố trí ở địa điểm hết sức đặc biệt, vòng quanh thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Thung lũng này rộng tới 50.000m2, sở hữu gần 10.000 gốc hoa đủ loại, từ hồng leo Sa Pa, hồng cổ tới hồng ngoại nhập

Sau những vòng thi đấu nghẹt thở, các kỵ sĩ nông dân và những chú ngựa thồ còn dành thời gian diễu hành qua các tuyến phố chính của Sa Pa, kèm nhiều màn trình diễn như múa cờ, bắn cung và ném lao trên ngựa, tạo sự tò mò và thích thú cho người xem.

Sau 4 ngày tranh tài với 61 vòng đấu (trung bình mỗi ngày 15 lượt thi đấu) Ban tổ chức đã chọn mỗi ngày 3 nài ngựa xuất sắc nhất để trao giải. Tại vòng loại cuối cùng,12 nài ngựa được lựa chọn qua 4 ngày tranh tài sẽ quyết đấu để chọn ra 9 nài ngựa xuất sắc nhất vào thi đấu vòng Chung kết, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ bảy ngày 07/5 tới.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,758
  • Tất cả: 2,250,967