Hội nghị công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất thị xã Sa Pa

Chiều 05/5, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức hội nghị công bố quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất thị xã Sa Pa. Dự hội nghị, có đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của thị xã ;đại diện 16 xã, phường; các đơn vị đóng trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, UBND thị xã Sa Pa đã thông qua Quyết định  số 3322/QĐ-UBND ngày 15/9/2021của UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của quy hoạch sử dụng đất thị xã Sa Pa; Báo cáo kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của thị xã Sa Pa. Theo đó, tổng diện tích tự nhiên của Sa Pa là 68.473,8 ha. Trong đó, đất nông nghiệp gần 60 nghìn ha chiếm trên 87% tổng diện tích tự nhiên; đất phi nông nghiệp gần 4.270 ha chiếm 6,23% tổng diện tích tự nhiên, còn lại là hơn 4.400 diện tích đất chưa sử dụng. Qua danh mục công trình, dự án cấp tỉnh phân bổ và nhu cầu đăng ký sử dụng đất năm 2022 của các đợn vị, tổ chức trên địa bàn thị xã và UBND các xã, phường; kết hợp quá trình điều tra, khảo sát thực địa đã tổng hợp, cân đối nhu cầu sử dụng đất của các hộ gia đình, cá nhân năm 2022 cụ thể: đất nông nghiệp là trên 56.200 ha; đất phi nông nghiệp là trên 3.400 ha, đất chưa sử dụng là trên 8.800ha…

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu khai mạc Hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo, giải trình, các đại biểu có mặt tại hội nghị đã trực tiếp trao đổi, góp ý và được lãnh đạo thị xã Sa Pa giải đáp những vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch sử dụng đất.

Việc công bố quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai; đảm bảo đúng theo quy hoạch, là căn cứ để thực hiện công tác thu hồi đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, để phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thị xã Sa Pa đến năm 2030 được treo công khai tại Hội trường UBND thị xã.

Để nắm bắt rõ hơn các thông tin về Quy hoạch, Kế hoạch sử dụng đất của thị xã Sa Pa, các tổ chức, công dân liên hệ trực tiếp phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã hoặc UBND các xã, phường để được cung cấp thêm thông tin.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,651
  • Tất cả: 2,250,860