Tăng cường các biện pháp giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, ăn xin, trên địa bàn phường Sa Pa năm 2022

Chiều 05/5, UBND thị xã tổ chức họp bàn tăng cường các biện pháp giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, ăn xin, trên địa bàn phường Sa Pa. Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp đã thông qua dự thảo các phương án về quản lý, giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, ăn xin trên địa bàn phường Sa Pa, trong đó chú trọng đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cũng như tạo sinh kế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số. Dự kiến tại tuyến đường bậc phố Tuệ Tĩnh nối đường Phạm Xuân Huân sẽ kẻ 30 ô bán hàng; dọc bên sát phía ngân hàng Agribank, đường Hoàng Liên hành lang giáp với Trung tâm thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai, dự kiến kẻ 30 ô bán hàng.

Việc bố trí các gian hàng bán đồ lưu niệm sẽ tạo không gian tuyến phố đi bộ cho khách du lịch mua sắm và thăm quan. Đồng thời trong thời gian tới, thị xã Sa Pa sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để hạn chế thấp nhất người bán hàng rong, ăn xin và du khách “không mua hàng, không cho tiền trẻ em và người chèo kéo, đeo bám, ăn xin trên địa bàn thị xã Sa Pa”, chỉ mua tại những địa điểm bán cố định.

Tiến tới đạt mục tiêu giảm đi sự phiền hà, bức xúc, khó chịu, tạo không khí vui vẻ, thoải mái của du khách khi đến Sa Pa. Đồng thời làm giảm số người tham gia bán hàng rong, nhất là trẻ em, góp phần xây dựng hình ảnh Sa Pa thân thiện và mếm khách.

Mai Hoa (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,523
  • Tất cả: 2,250,732