UBND thị xã Sa Pa: Họp bàn phương án xử lý các công trình XD vi phạm đối trên địa bàn các phường

Sáng 6/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị họp bàn phương án xử lý vi phạm đối với các công trình xây dựng trên địa bàn các phường. Tham dự còn có lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn; Lãnh đạo, công chức địa chính các phường trên địa bàn thị xã.

Quang cảnh.

Theo báo cáo của của phòng quản lý đô thị, ngay sau khi UBND thị xã ban hành kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 01/3/2022, UBND các phường đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện theo kế hoạch của từng địa phương; phòng quản lý đô thị đã chỉ đạo Đội Quản lý trật tự đô thị thường xuyên kiểm tra, giám sát và đôn đốc các phường tổ chức thực hiện; thường xuyên tổ chức làm việc với các phường đẩy nhanh tiến độ tổ chức cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng đất đai. Từ đầu năm đến nay UBND các phường đã tổ chức kiểm tra phát hiện và lập 41 biên bản các trường hợp vi phạm hành chính. Trong đó có 3 biên bản về lĩnh vực xây dựng, 29 biên bản về lĩnh vực đất đai, 9 biên bản trường hợp san gạt lấn chiếm đất. Tổng số công trình vận động và cưỡng chế phá dỡ từ đầu năm đến nay là 16/168 công trình.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ những vương mắc khó khăn và tháo rỡ những kiến nghị của các phường trong việc xử lý vi phạm đối với các công trình xây dựng trên địa bàn.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã nhận định hời gian qua, trên địa bàn các xã đã có nhiều các công trình vi phạm xây dựng, cơi nới các công trình. Trước tình hình trên đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị chính quyền các phường và các cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về sử dụng đất, đồng thời lập biên bản, yêu cầu các hộ dừng ngay việc xây dựng, tự nguyện tháo dỡ các công trình trái phép, áp dụng các biện pháp ngăn chặn để các công trình vi phạm không phát sinh trên địa bàn.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,552
  • Tất cả: 2,250,761