Bế mạc Cuộc đua “Vó ngựa trên mây” lần thứ IV, năm 2022

Sáng 7/5, tại Vườn hồng Ga đi Cáp treo Fansipan đã diễn ra Chung kết Cuộc đua “Vó ngựa trên mây” lần thứ 4, năm 2022. Dự có đồng chí Hà Văn Thắng – Giám đốc sở Du lịch tỉnh Lào Cai; đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa và đông đảo các du khách cùng tham dự.

Trên đường đua ngôi vô địch.

Diễn ra từ ngày 29/4-2/5/2022, đây là lần thứ 3 giải đua "Vó ngựa trên mây" được tổ chức bởi Sun World Fansipan Legend, mang đến hoạt động giải trí độc đáo, cuốn hút và đậm văn hóa bản địa cho du khách khi tới Sa Pa. Năm nay giải quy tụ 30 nài ngựa và ngựa đua đến từ các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) và tỉnh Tuyên Quang. Tại các vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 9 nài ngựa và ngựa đua có thành tích tốt nhất để tham gia vòng chung kết.

Các đồng chí lãnh đạo trao giải vô địch và gải nhì cho các nài ngựa.

Sau nhiều ngày thi đấu, ngựa đua và nài ngựa Vàng Văn Cương (Bắc Hà) đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc; ngựa đua và nài ngựa Tráng A Dơ (Bát Xát) giành giải Nhì; ngựa đua và nài ngựa Hoàng Văn Liên (Tuyên Quang) giành giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải Khuyến khích cho các nài ngựa và ngựa đua có mặt tại vòng chung kết.

Hoạt động này là một trong những hoạt động thường niên mang đậm bản sắc của Sa Pa nhằm tạo ấn tượng tốt về hình ảnh du lịch “Lào Cai – Điểm đến an toàn và hấp dẫn”, giúp du lịch Lào Cai phục hồi tăng trưởng sau dịch COVID-19.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,714
  • Tất cả: 2,258,923