Khánh thành 2 trụ nước sạch uống tại vòi miễn phí tại Sa Pa

Sáng 10/05, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng nước (DNP Water) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 2 trụ nước uống sạch tại vòi phục vụ miễn phí cho người dân và du khách tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa.

Đây là địa phương thứ 9 được Công ty DNP Water trực tiếp thi công, quản lý và nhận được sự đồng hành bởi công ty Cổ phần CMC - một trong những thương hiệu gạch ốp lát hàng đầu Việt Nam. Dự buổi Lễ, về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Trần Trọng Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; đại diện một số phòng, ban chuyên môn của thị xã; lãnh đạo phường Sa Pa; lãnh đạo công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng nước DNP Water và Công ty Cổ phần gạch men CMC.

Để phục vụ thuận tiện cho cho người dân và du khách, các trụ nước được đặt tại 2 đầu của vườn hoa trung tâm thị xã Sa Pa. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn, tập trung nhiều người dân và du khách qua lại, có thể phục vụ nước uống miễn phí cho hàng ngàn người mỗi ngày.

Theo thiết kế, mỗi trụ nước được xây dựng trên diện tích khoảng 1,5m2 với phần bệ đá được làm từ chất liệu đá cao cấp của Công ty CP CMC, có thể dễ dàng vệ sinh và lau rửa hàng ngày để đảm bảo trụ nước luôn sạch đẹp. Phần thân trụ được làm từ inox không gỉ, rất chắc chắn với chiều cao khoảng 80cm, đảm bảo phù hợp để các em nhỏ hay người cao tuổi đều có thể dễ dàng sử dụng.

Các trụ nước đều được đầu tư sử dụng hệ thống máy lọc nước nhập khẩu tân tiến nhất từ nước ngoài với công nghệ lọc siêu sạch, ứng dụng màng lọc RO thẩm thấu ngược với 4 lõi lọc, giúp loại bỏ hoàn toàn các chất kháng sinh, các loại tạp chất, kim loại nặng. Đạt chuẩn QCVN 06-1:2010/BYT cao nhất của Bộ Y tế. Định kỳ hàng tháng, công ty đều mang các mẫu thử đi kiểm tra, xử lý để chất lượng nước luôn an toàn và đảm bảo nhất cho người dân.Đồng thời, cách thức sử dụng cũng được in ở phần thân trụ để ai cũng có thể dễ dàng đọc được và thực hiện theo. Hàng ngày, công ty cũng sẽ cắt cử cán bộ kỹ thuật xuống trông coi, bảo dưỡng định kỳ để 2 trụ nước luôn hoạt động hiệu quả và đảm bảo mỹ quan. Ông Trịnh Đức Hoàng, Giám đốc vận hành công ty DNP Water cho biết: “Bên cạnh việc cung cấp các giải pháp về nước sạch và môi trường, DNP Water cũng luôn ý thức và hướng tới trách nhiệm cộng đồng cao nhất từ việc đảm bảo chất lượng nước theo đúng tiêu chuẩn quy định của bộ y tế đến các dự án trụ nước uống sạch tại vòi miễn phí phục vụ cộng đồng, góp phần nâng cao diện mạo, văn minh đô thị của địa phương”.

Đồng chí Trần Trọng thông, Phó chủ tịch TT UBND thị xã phát biểu tại Lễ khánh thành.

Đưa bạn bè tham quan, tại thị xã Sa Pa, anh Nguyễn Thanh Tâm, đến  từ Thành phố Lào Cai rất thích thú khi lần đầu tiên được sử dụng trụ nước uống tại vòi: “Tôi vẫn hay lên Sa Pa nhưng đây là lần đầu tiên  được tận mắt thấy và sử dụn nước uống trực tiếp tại vòi. Lắp đặt ở đây sẽ giúp ích được cho rất nhiều người dân và du khách, tôi uống và thấy nước đảm bảo như nước đóng chai, vừa tiết kiệm được chi phí mà lại văn minh, hiện đại, bảo vệ môi trường”.

Du khách uống nước sạch miễn phí tại trụ.

Là một địa danh du lịch nổi tiếng của cả nước, thời gian qua, thị xã Sa Pa luôn chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, trong đó kêu gọi sự đầu tư, hỗ trợ nguồn lực từ các doanh nghiệp. Trao đổi về vấn đề này,ông Trần Trọng Thông, Phó Chủ tịch TT UBND thị xã Sa Pa chia sẻ:“Sa Pa luôn chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, trong đó kêu gọi sự đầu tư, hỗ trợ nguồn lực từ các doanh nghiệp. Việc Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng nước DNP Water và Công ty Cổ phần gạch men CMC, xây dựng những trụ nước uống sạch tại vòi là một trong những dự án cộng đồng có ý nghĩa thiết thực, được người dân và chính quyền địa phương đánh giá cao. Dự án không chỉ mang lại nước uống sạch miễn phí cho bà con và du khách, giảm thiểu rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường…”

Thời gian tới, Sa Pa sẽ đồng hành cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng nước DNP Water và Công ty Cổ phần gạch men CMC, xây dựng thêm nhiều trụ nước uống sạch tại vòi phục vụ miễn phí cho người dân và du khách . Qua đó, góp phần giúp diện mạo của khu  du lịch thêm khang trang, hiện đại, thúc đẩy hoạt động du lịch cũng như hình ảnh của Sa Pa trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,751
  • Tất cả: 2,250,960