Xin ý kiến cộng đồng dân cư về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tổ hợp dịch vụ cao cấp khu trung tâm Sa Pa

Sáng 10/5, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị xin ý kiến cộng đồng dân cư về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tổ hợp dịch vụ cao cấp khu trung tâm Sa Pa. Dự có đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế hạ tầng, đại diện phường Sa Pa và người dân có đất trong phạm vi quy hoạch của dự án.

Quang cảnh.

Khu tổ hợp dịch vụ cao cấp khu trung tâm Sa Pa vị trí tại khu vực lập quy hoạch trên khu vực trung tâm hành chính hiện hữu, hồ trung tâm và khu vực sân vận động Sa Pa với tổng diện tích là 17 Ha. Tổ hợp dịch vụ công cộng khu trung tâm Sa Pa đã được UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt tại quyết định số: 2868/QĐ-UBND ngày 21/6/2017 cơ bản phù hợp với định hướng chung phát triển của đô thị. Tuy nhiên khu vực sân vận động hiện nay, ban đầu với ý tưởng xây dựng một công trình có khối tích và chiều cao lớn với chức năng hỗn hợp (trung tâm thương mại, nhà hàng, căn hộ…). Sau khi xem xét và nhên được ý kiến tham gia, đóng góp của các chuyên gia, các ban ngành, nhận thấy rằng nếu giữ nguyên phương án cũ sẽ làm ảnh hưởng đến cảnh quan chung của khu vực. Vì vậy cần thiết phải điều chỉnh lại quy hoạch theo hướng phân tán các khối nhà, giảm mật độ xây dựng và giảm chiều cao của công trình. Do đó các hạng mục điều chỉnh thuộc lô đất HH1, bố trí đường giao thông nội bộ, sân tập trung, sắp xếp các khu nhà sử dụng hỗn hợp theo hướng giảm mật độ, giảm tầng cao.

Phối cảnh khu quy hoạch.

Khu vực lập quy hoạch được xác định là tổ hợp dịch vụ cao cấp (trung tâm thương mại, dịchvụ du lịch, khách sạn, căn hộ cao cấp...) cho khu vực trung tâm đô thị du lịch Sa Pa Với mục tiêu phát triển bền vững tạo không gian, cảnh quan, điểm nhấn cho khu vực trung tâm, tạo lập môi trường đô thị du lịch phục vụ nhu cầu của du khách và người dân khi đến Sa Pa.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,531
  • Tất cả: 2,250,740