Tổ chức cuộc thi truyền thông bảo vệ và phát triển rừng tại phường Hàm Rồng

Sáng 10/05, tại Phường hàm Rồng; Hội liên hợp phụ nữ Sa Pa đã phối hợp với Vườn Quốc Gia Hoàng Liên tổ chức thi truyền thông, Phụ nữ với bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.

Một phần thi trong màn chào hỏi.

Tham gia sự kiện này có đại diện Vườn Quốc Gia Hoàng Liên, Hội liên hợp phụ nữ  thị xã SaPa và 4 đội thi của 4 đơn vị là. Phường Hàm Rồng, Phường SaPả, xã Tả Phìn và xã Trung Chải. Sự kiện này nhấn mạnh về vai trò quan trọng của rừng đối với đời sống con người, đối với môi trường sống và tác động của rừng đến sự phát triển kinh tế, xã hội.

Trả lời câu hỏi.

Sự kiện truyền thông đã diễn ra sôi nổi với 3 phần thi, và sự cổ vũ nhiệt tình của các đội tham  gia và đông đảo nhân dân phường Hàm Rồng. Để lại nhiều ấn tượng là màn chào hỏi của các đội mang đặc trưng riêng của mỗi dân tộc, phường xã. Phần thi tìm hiểu kiến thức về luật lâm nghiệp với 20 câu hỏi về các nội dung gắn với thực tiễn của luật lâm nghiệp như: các định nghĩa về rừng, tỷ lệ che phủ rừng, lâm sản, chủ rừng, chữa cháy trực tiếp, gián tiếp.. Các câu hỏi liên quan đến xử lý tình huống khi xảy ra cháy rừng, quản lý rừng bền vững, các phân khu của rừng đặc dụng, các chế tài xử lý vi phạm luật lâm nghiệp.. ở các phần thi các đội đều thể hiện được kiến thức trong công tác bảo vệ, phòng chống cháy rưng và phát triển rừng.

Trao giải.

Tổ chức cuộc thi truyền thông bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn thị xã Sa Pa đã mang đến một sân chơi bổ ích và ý nghĩa trong công tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng. Ngoài tuyên truyền đến bà con nhân dân các kiến thức về bảo vệ rừng, phát triển và phòng cháy chữa cháy rừng còn lan tỏa, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc trong công tác bảo vệ rừng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại của địa phương.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,775
  • Tất cả: 2,250,984