Thị xã Sa Pa: Làm việc trao đổi, thống nhất về bản đồ khoanh vùng bảo vệ danh thắng thác Cát Cát thuộc thôn Cát Cát, xã Hoàng Liên

Chiều ngày 11/5/2022, UBND thị xã Sa Pa tổ chức buổi làm việc trao đổi, thống nhất về bản đồ khoanh vùng bảo vệ danh thắng thác Cát Cát thuộc thôn Cát Cát, xã Hoàng Liên. Tham dự cuộc họp có đại diện Bảo tàng tỉnh Lào Cai, đại diện các đơn vị thuộc UBND thị xã: Phòng Văn hóa và Thông tin, Văn phòng HĐND&UBND thị xã; đại diện Công ty TNHH MTV DL Cát Cát; đại diện Lãnh đạo UBND xã Hoàng Liên, Trưởng thôn Cát Cát, các hộ dân có đất trong khu vực khoanh vùng bảo vệ danh thắng thác Cát Cát dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Ảnh 1: Đ/c Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Bảo tàng tỉnh Lào Cai đã thông qua nội dung về việc xây phương án khoanh vùng bảo vệ 1 và khoanh vùng bảo vệ 2 đối với danh thắng thác Cát Cát thuộc thôn Cát Cát, xã Hoàng Liên.

Tại cuộc họp, Đại diện Công ty TNHH MTV DL Cát Cát, đại diện các hộ dân tham dự đã có những ý kiến tham gia đề xuất đề nghị Bảo tàng tỉnh, UBND thị xã Sa Pa giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc hoặc có những đề xuất, kiến nghị như:

Khi được công nhận là di tích, danh thắng thì diện tích đất đó có bị thu hồi không? các hộ dân có được phép sửa chữa, xây dựng lại nhà, các quán bán hàng không; sau khi công nhận là di tích, danh thắng cần phải đưa ra quy chế, chế tài để quản lý hoạt động, việc phát triển phải bền vững, không xây dựng những công trình làm phá vỡ cảnh quan của di tích, danh thắng.

Bảo tàng tỉnh, UBND thị xã Sa Pa đã có câu trả lời để giải đáp thắc mắc cho các hộ dân cũng như doanh nghiệp trong việc khoanh vùng bảo vệ. Sau khi được giải thích, 100% các hộ dân tham dự buổi làm việc đã đồng thuận và ủng hộ việc khoanh vùng bảo vệ xây dựng hồ sơ đề nghị công nhận là di tích, danh thắng cấp tỉnh đối với danh thắng thác Cát Cát./.

Nguyễn Mạnh VP HĐND & UBND
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,514
  • Tất cả: 2,250,723