Thị đoàn Sa Pa: Tổ chức khởi công công trình Thanh niên “Tuyến đường hoa – Con đường Thanh niên kiểu mẫu”

Sau khi tổ chức dâng hương, dâng hoa viếng nghĩa trang liệt sỹ Sa Pa, Thị Đoàn đã tổ chức khởi công công trình thanh niên “Tuyến đường hoa – Con đường thanh niên kiểu mẫu”, tại phường Sa Pả. Đây là công trình thanh niên cấp thị xã chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM thị xã Sa Pa khóa XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự có lãnh đạo Thị đoàn Sa Pa, UBND phường Sa Pả, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển ôn đới. Cùng đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã.

Công trình thanh niên “Tuyến đường hoa – Con đường thanh niên kiểu mẫu” được xây dựng dọc theo tuyến đường Điện Biên Phủ, với chiều dài 3km thuộc địa phận phường Sa Pả và phường Hàm Rồng. Để thực hiện công trình, Thị đoàn Sa Pa đã huy động nguồn lực được 220 triệu đồng (Trong đó, Các cơ sở Đoàn các xã, phường và Đoàn trực thuộc đóng góp 83 triệu đồng. Số tiền còn lại được lấy từ nguồn xã hội hóa).

Công trình thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Ngay sau lễ khởi công, tuổi trẻ Sa Pa đã đến thăm quan mô hình du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển cây ôn đới. Tại đây, các đoàn viên, thanh niên được chia sẻ những phương pháp kĩ thuật trồng, chăm sóc, nhân giống, thu hoạch các loại cây ôn đới có giá trị tại vườn. Hướng dẫn cách thực hiện trồng thuần hoặc kết hợp du lịch sinh thái để mang lại nguồn thu nhập.

Theo lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây ôn đới, hiện nay đơn vị đang lưu giữ khoảng 80 nguồn gen cây ăn quả ôn đới và mỗi năm cung cấp ra thị trường từ 1,5 – 2 vạn giống cây trồng mỗi loại. Việc lưu giữ và bảo tồn nguồn gen để lai tạo, phát triển giống cây trồng mới có giá trị thương mại cao, gắn với dịch vụ du lịch là rất quan trọng để đưa nông nghiệp Lào Cai nói chung và thị xã Sa Pa nói riêng ngày càng được khẳng định đối với người tiêu dùng.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,667
  • Tất cả: 2,258,876