Thị xã Sa Pa đưa học sinh về học tại Trường Trung cấp KT-DL Hoa Sữa Hà Nội

Trong các ngày 22-23/5 vừa qua, UBND thị xã Sa Pa đã thành lập đoàn công tác đưa học sinh về học và lãnh đạo UBND thị xã có buổi làm việc với trường trung cấp Kinh tế-Du lịch Hoa sữa tại Hà Nội.

Đoàn Công tác do đồng chí Đỗ Văn Tân-Phó Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn, cùng đi có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Lao động, TB&XH thị xã, đại diện lãnh đạo các xã, phường,  phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và  46 em học sinh về gia nhập học.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại biểu làm việc với Ban giám hiệu Trường TC Kinh tế - Du lịch Hoa sữa.

Trường Trung cấp Kinh tế- Du lịch Hoa sữa tổ chức đào tạo 5 ngành nghề chính như: Kỹ thuật chế biến món ăn Á, Kỹ thuật chế biến món ăn Âu, Nghiệp vụ chế biến và sản xuất bánh ngọt, Nghiệp vụ phục vụ bàn, Nghiệp vụ lưu trú buồng phòng. Những ngành nghề này đang là những ngành đào tạo rất phù hợp với thực tế tại Thị xã Sa Pa. Hơn thế nữa học sinh là người dân tộc thiểu số là con em gia đình hộ nghèo tham gia học tập tại đây được hỗ trợ 100% học phí, chi phí của cả khoá học chỉ phải đóng góp tiền đồng phục và vệ sinh, nước uống. Với những chính sách hỗ trợ đặc biệt cho học sinh vùng cao. Thời gian qua nhà trường đã thu hút nhiều học viên tại thị xã Sa Pa theo học.

Đoàn công tác tham gia buổi dạy làm bánh ngọt.

Cho đến nay, trường Trung cấp Kinh tế- Du lịch Hoa Sữa đã có 27 năm thành lập và phát triển, xuyên suốt chặng đường đó nhà trường đã có 25 năm hợp tác đào tạo nghề cho lao động tại thị xã Sa Pa. Rất nhiều em học học sinh sau khi được đào tạo, trở về Sa Pa làm việc đã trở thành chủ các homestay, đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn. Chất lượng đào tạo được các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đánh giá cao về sự thuần thục, chuyên nghiệp trong nghiệp vụ. Trong thời gian tới, UBND thị xã Sa Pa và trường Trung cấp kinh tế - du lịch Hoa sữa sẽ có thêm nhiều sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực có tay nghề phục vụ phát triển du lịch tại Sa Pa.

Đoàn công tác và các hoạc viên thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Nhân dịp này, ngoài được tham quan các phòng thực hành, chế biến sản xuất, ký túc xá của nhà trường, Đoàn công tác của thị xã còn có dịp tham quan Lăng Bác Hồ, Văn Miếu Quốc Tử Giám, tạo không khí phấn khởi, cố gắng học tập của các em học sinh để có thể trở thành những người lao động có tay nghề cao phục vụ trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng kinh tế- xã hội  tại quê hương Sa Pa./.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,674
  • Tất cả: 2,258,883