Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa: Trao nhà “Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Nhân tháng Công nhân 2022, sáng ngày 26/5, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã tổ chức trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn Thào A Mình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Móng Sến, xã Trung Chải.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sa Pa trao hỗ trợ làm nhà " Mái ấm Công Đoàn" cho  gia đình đoàn viên công đoàn Thào A Mình, thôn Móng Sến, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa

 Là cán bộ tư pháp của xã Tả Van từ năm 2015, Anh Thào A Mình có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ không có công ăn việc làm, lại  hay ốm đau, 2 con gái còn nhỏ,phải ở trong ngôi nhà lụp xụp đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn; cả gia đình chỉ dựa vào đồng lương của anh, không có điều kiện để làm nhà mới. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Thào A Mình, sau khi tiến hành khảo sát thực tế, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã hỗ trợ kinh phí sửa nhà là 15 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn" . Cùng với kinh phí tự có và vay mượn anh em, họ hàng, sau hơn 2 tháng sửa chữa và xây dựng,căn nhà cấp 4, diện tích 100 m2  của anh Thào A Mình đã được hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng, giúp gia đình yên tâm sinh sống, công tác và vượt qua khó khăn.

Thăm hỏi, tặng quà cho con của đoàn viên công đoàn Thào A Mình.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa đã bàn giao 6 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn" cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.Trongđó có 5 ngôi nhà làm mới trị giá 150 triệu đồng từ nguồn “ Mái ấm Công đoàn’ và nguồn  xã hội hóa,hỗ trợ của chủ sử dụng lao động. Theo kế hoạch, thời gian tới, Liên đoàn Lao động  thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục giúp đỡ thêm 4 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà "Mái ấm công đoàn".

Thông qua việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” đã giúp cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, ngày càng khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,701
  • Tất cả: 2,250,910