Đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Giải chạy “Sa Pa mùa nước đổ” năm 2022

Chiều 26/5, UBND thị xã Sa Pa tổ chức họp bàn, thống nhất các nội dung về công tác chuẩn bị tổ chức Giải chạy “Sa Pa mùa nước đổ” năm 2022. Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Dự có lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan liên quan.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo kế hoạch, Giải chạy “Sa Pa mùa nước đổ” năm 2022 sẽ được diễn ra vào ngày 4/6/2022, tại xã Mường Hoa. Đối tượng tham gia Giải gồm các vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp, phong trào trong nước và quốc tế. Giải sẽ chính thức diễn ra với các cự ly 5 km, cự ly 10 km và cự ly 15 km.

Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho Giải chạy đã cơ bản được hoàn tất. Trung tâm VHTT – TT thị xã đã xây dựng clip quảng bá trên treentrang thông tin điện tử, mạng xã hội và phát sóng trên hệ thống loa truyền thanh các xã, phường. Giải chạy cũng được quảng bá tại 10 đô thị loại 1 khu vực phí Bắc và Bắc Trung Bộ như: Việt Trì, Thái Nguyên, Hạ Long, Tuyên Quang…Băng zôn quảng bá Giải chạy cũng được treo trên địa bàn thị xã và thành phố Lào Cai. Các khâu kiểm tra, lên sơ đồ cung đường chạy, chuẩn bị vật tư đảm bảo cho cung đường chạy đã được hoàn tất. Đến ngày 26/5, có 35 VĐV đăng ký tham gia Giải chạy. Dự kiến Giải chạy sẽ thu hút 100 – 150 VĐV tham dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, GĐ Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về việc bảo đảm sức khỏe cho vận động viên, công tác truyền thông, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trong suốt quá trình diễn ra Giải chạy.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã cho rằng, Giải chạy “Sa Pa mùa nước đổ” có ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được khống chế. Sự kiện góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao. Đồng thời quảng bá du lịch, giới thiệu hình ảnh, con người, bản sắc văn hóa của các dân Sa Pa đến bạn bè, du khách gần xa.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng ban, cơ quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao phải chủ động, tích cực thực hiện các nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị để giải chạy thành công trên cả 2 phương diện chất lượng, an toàn và quảng bá, xúc tiến du lịch của thị xã. Chú trọng công tác y tế, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên đường chạy cho các VĐV. Tiếp tục quảng bá Giải chạy trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. UBND xã Mường Hoa tuyên truyền người dân nhốt gia súc, dọn dẹp vệ sinh môi trường trên các cung đường chạy. Qua đó, góp phần quảng bá, thúc đẩy du lịch phát triển, tạo ấn tượng đẹp trong lòng vận động viên và du khách.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,595
  • Tất cả: 2,258,804