150 VĐV tham gia Giải chạy “Sa Pa mùa nước đổ” năm 2022

Sáng 4/6, thị xã Sa Pa tổ chức Giải chạy “Sa Pa mùa nước đổ” năm 2022 tại xã Mường Hoa. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Lễ hội mùa Hè Sa Pa - Sa Pa Summer Festival” năm 2022. Giải chạy thu hút 150 VĐV chuyên và không trong và ngoài tỉnh Lào Cai.  

Tham gia giải chạy các VĐV tham dự ở 3 nội dung 5km, 10km và 15 km. Với cung đường chạy vòng quanh xã Mường Hoa, các VĐV đã được chiêm ngưỡng những phong cảnh tuyệt đẹp của thung lung Mường Hoa, ngắm nhìn những căn nhà sàn độc đáo của người Mông, cùng nét văn hóa đặc sắc, ẩm thực độc đáo. Ngoài ra, với những cung đường vắt qua núi đá, xuyên giữa các thửa ruộng bậc thang đang bước vào mùa nước đổ đã mang đến nhiều trải nghiệm khó quên cho các vận động viên. Mỗi bước chân trên các cung đường chạy như một hành trình chinh phục miền đất mới, để cảm nhận, khám phá đời sống lao động, kho tàng văn hóa của đồng bào nơi đây.  

Xuất phát cự ly 5 km.

VĐV Hà Thị Hậu, CLB Sa Pa Runer chia sẻ: Đây là một trải nghiệm rất tuyệt vời, trên đường chạy tôi được ngắm nhìn các thửa ruộng bậc thang, làng bản, văn hóa độc đáo của người Mông. Ban tổ chức cũng hỗ trợ rất nhiệt tình với nhiều trạm tiếp nước và hoa quả để VĐV dừng nghỉ tiếp sức.

Trên đường chạy.

Để giải chạy diễn ra đảm bảo an toàn, chất lượng, BTC đã bố trí lực lượng công an, tổ trọng tài, đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ tại 8 điểm chạy. Trên đường chạy các VĐV được cung cấp nước uống, đồ ăn nhanh để duy trì sức khỏe. Dưới ánh nắng ấm áp các vận động viên như được tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành xuất sắc chặng đua.

VĐV Hà Thị Hậu cán đích cự ly 15 km.

Giải được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao cũng như quảng bá giới thiệu hình ảnh, nét đẹp truyền thống của các dân tộc Sa Pa đến bạn bè, du khách gần xa. Với khẳng định rằng Sa Pa là một điểm đến an toàn, hấp dẫn. Ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết: Đây là giải phong trào thường niên của thị xã Sa Pa. Qua đó, tạo ra một giải thể dục thể thao vui, khỏe, phục vụ cho khách du lịch đến với Sa Pa. Tôi cũng là một người rất yêu thích thể thao nên khi có giiar chạy tôi đã đăng kí tham gia. Cung đường ở đây rất đẹp với những thửa ruộng vào mùa nước đổ độc đáo, thời tiết rất mát mẻ thuận lợi cho VĐV tham gia chạy.

Trao giải cự ly 10 km.

Trao giải cư ly 15 km

Trao giải cư ly 5 km.

Trao giải cho 2 VĐV nhỏ tuổi nhất tham gia giải chạy.

Kết thúc, BTC đã trao giải nhất, nhì, ba cho 3 cự ly 5, 10, 15km. Trao các phụ VĐV nam, nữ nhỏ tuổi nhất, Giải Gia đình thể thao và trao 21 giải khuyến khích cho 3 cự ly.

Nhóm PV Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,659
  • Tất cả: 2,250,868