Phường Sa Pa tổ chức Hội nghị trao đổi, đối thoại với Nhân dân và Hiệp hội du lịch Sa Pa

Chiều ngày 01/6/2022, UBND phường Sa Pa tổ chức Hội nghị trao đổi, đối thoại với Nhân dân và Hiệp hội du lịch Sa Pa. Đồng chí Đỗ Trọng Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, đại diện các ban ngành đoàn thể phường, các Tổ dân phố thuộc phường. Đại diện Hiệp hội du lịch Sa Pa và đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các hãng taxi, xe điện trên địa bàn phường.

Quang cảnh Hội nghị

Trong khuôn khổ hội nghị, UBND phường đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 5 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2022, một số định hướng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường Sa Pa. Hội nghị tập trung trao đổi, đối thoại giữa UBND phường với Nhân dân và Hiệp hội du lịch với các nội dung: thực hiện văn minh đô thị trong mời, chào khách sử dụng dịch vụ du lịch; sử dụng hàng lang, vỉa hè; thực hiện phương án giao thông nội thị thị xã Sa Pa theo phương án giao thông đã được UBND thị xã phê duyệt tại Quyết định 2009/QĐ-UBND ngày 11/9/2020 trên địa bàn phường Sa Pa. Đại diện Nhân dân trên địa bàn và Hiệp hội Du lịch Sa Pa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ cơ bản nhất trí, đồng thuận với nội dung chỉ đạo, điều hành của UBND phường trên các lĩnh vực, đồng thời nêu ra những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đô thị, thực hiện trật tự giao thông và đề xuất với UBND phường, các cơ quan, ban ngành một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác văn minh đô thị trên địa bàn hướng tới xây dựng Khu du lịch Sa Pa sạch, đẹp, văn minh, thân thiện, hiếu khách. 

Đại diện Hiệp hội Du lịch Sa Pa đưa ra một số vấn đề cần trao đổi

Hội nghị đã tiếp thu 33 ý kiến, kiến nghị của Nhân dân tập trung vào một số nội dung: một số tồn tại trong thực hiện phương án giao thông nội thị của UBND thị xã, phương án vận tải trung chuyển khi thực hiện hạn chế xe lưu thông vào các dịp cao điểm, cuối tuần; đề xuất về thực hiện xử lý các trường hợp xe dừng, đỗ sai quy định; tình trạng ô nhiễm âm thanh, tiếng ồn của một số cơ sở kinh doanh; đề xuất xây dựng bộ quy tắc ứng xử cho các cơ sở dịch vụ, kinh doanh vận tải phục vụ du lịch Sa Pa; vấn nạn bán hàng rong, ăn xin, chèo kéo, đeo bám khách du lịch; tình trạng vệ sinh môi trường trên địa bàn. Tại Hội nghị, đại diện Hiệp hội du lịch có đề xuất chính quyền cần bổ sung danh mục đầu tư các tuyến phố trung tâm trên địa bàn mang sắc màu riêng, không trùng lặp về nội dung, tạo điểm nhấn, sân chơi cho du khách khi đến Sa Pa...

Thường trực UBND phường trả lời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân
 Về phía UBND phường, các đồng chí trong Thường trực UBND phường đã giải đáp các vấn đề được đưa ra tại Hội nghị, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân không thuộc thẩm quyền giải quyết của phường và sẽ chuyển nội dung đến cơ quan chức năng của thị xã để giải quyết. Cấp ủy, chính quyền phường Sa Pa đã đề xuất, yêu cầu Nhân dân, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường phối hợp với phường trong thực hiện các quy định về văn minh đô thị trong xây dựng hình ảnh khu du lịch Sa Pa, không lấn chiếm hàng lang, vỉa hè, hưởng ứng chiến dịch ra quân của UBND phường trong tháng 6/2022 về việc xử lý các trường hợp dừng, đỗ xe sai quy định, đỗ xe trên hàng lang, vỉa hè lấn chiếm khu vực của người đi bộ, tuyên truyền tới du khách đến du lịch trên địa bàn không mua hàng của các đối tượng ăn xin, chèo kéo, đeo bám bán hàng rong...

Ông Trương Công Khải - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế tuyên truyền tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Chi cục Thuế thị xã đã phối hợp với phường tuyên truyền về việc thực hiện nghĩa vụ thuế của cá nhân, doanh nghiệp theo Luật Quản lý thuế năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh về phối hợp thực hiện rà soát, thống kê các cơ sở, các hộ kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn để kiểm soát việc chấp hành quy định pháp luật của các cơ sở về việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Đồng thời giải đáp các vướng mắc của của các cơ sở kinh doanh trong thực hiện các quy định của pháp luật về thu thuế, mức thu thuế với các ngành nghề, một số công tác thuế trong thời gian tới./.

Hoàng Trang - UBND phường Sa Pa
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,520
  • Tất cả: 2,258,729