Cảnh sát giao thông, trật tự Thị xã Sa Pa, ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đợt cao điểm du lịch hè 2022

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa, sáng  20/6, lực lượng cảnh sát giao thông,trật tự, công an thị xã Sa Pa đã ra quân đảm bảo  đảm bảo trật tự, an toàn giao thông  đợt cao điểm du lịch hè 2022.

Tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố chính.

Là địa bàn trọng điểm về du lịch, đặc biệt vào dịp hè lượng khách lên Sa Pa  rất đông. Thêm vào đó, đây cũng là địa bàn giao thương có quốc lộ 4D đi  qua, tiếp giáp với tỉnh Lai Châu, vì vậy để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp này, đội cảnh sát giao thông, trật tự, Công an Thị xã Sa Pa đã  huy động tối đa lực lượng với 15 cán bộ, chiến sỹ, chia làm 5 tổ, bố trí lực lượng thường xuyên ứng trực các khu vực cửa ngõ, khu vực trung tâm thị xã có nguy cơ ùn tắc giao thông cao nhất như: Nhà thờ đá, đường Xuân Viên, Ngũ Chỉ Sơn, chợ văn hóa, bến xe… Cùng với các lực lượng của phường Sa Pa để điều tiết, phân luồng giao thông vào các ngày cuối tuần, các giờ cao điểm,nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Thiếu tá, Phạm Đức Mạnh, Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông trật tự, công an thị xã Sa Pa cho biết: “Thực hiện chỉ đạo  của công an tỉnh Lào Cai và công an thị xã Sa Pa, đội cảnh sát gia thông trật tự, công an thị xã Sa Pa chúng tôi đã bố trí lực lượng tập trung vào xử lý các hành vi vi phạm giao thông như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; chở hàng quá tải trọng, quá khổ, Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã tham mư cho công an thị xã có những kế hoạch để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp du lịch hè 2022 này”. Bên cạnh việc xử lý các trường hợp vi phạm, cảnh sát giao thông, trật tự, công an thị xã Sa Pa cũng tập trung tuyên truyền, nhắc nhở để nâng cao nhận thức tham gia giao thông cho người dân và du khách. Anh Nguyễn Tuấn Anh, du khách đến từ Phú Thọ chia sẻ: “ Được nhắc nhở, tôi cũng đã  ý thức việc đã tham gia giao thông đi xa nguy hiểm nên để đảm bảo an toàn nên  tôi cũng không dám uống rượu bia”.

Kiểm tra nồng độ cồn.

Kiểm tra tải trọng.

Xử lý vi phạm.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Sa Pa sẽ diễn trong  3 tháng, từ ngày 20/6 đến hết 20/9/2022. Bên cạnh việc tăng cường quản lý của lực lượng cảnh sát giao thông, công an thị xã Sa Pa, mỗi người dân và du khách cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho bản thân và gia đình.

Lê Hưng- Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,730
  • Tất cả: 2,250,939