Khai mạc trưng bày không gian Yoga tại Thị xã Sa Pa

Sáng 23/4, tại Sân Quần thị xã Sa Pa, UBND thị xã Sa Pa tổ chức trưng bày không gian Yoga. Đây là hoạt động mở màn chuỗi các sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, năm 2022 được tổ chức tại tại thị xã Sa Pa. Tham quan trưng bày có đồng chí Giàng Thị Dung – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa.

Các đồng chí lãnh đạo thăm quan không gian trưng bầy Yoga.

Không gian trưng bày Yoga tại Sa Pa là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động được tổ chức chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (07/01/1972 - 07/01/2022), 15 năm Ngày thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (06/7/2007 - 06/7/2022) và chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 (21/6/2015 - 21/6/2022). Ban tổ chức sự kiện đã trưng bày các sản phẩm, tư liệu, hình ảnh giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Yoga tại Ấn Độ, trên thế giới và Việt Nam; Không gian sách và các ấn phẩm về yoga; Tư vấn “Yoga và sức khỏe”, dụng cụ và trang thiết bị phục vụ tập luyện Yoga; Không gian ẩm thực chay bảo vệ sức khỏe theo công thức Yoga; Thực hiện buổi nói chuyện chuyên đề về Yoga và tư vấn Yoga cho du khách tới tham quan.

Du khách trải nghiệm không gian trưng bầy Yoga.

Đây cũng là sự kiện quan trọng nhằm tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ nói chung và giữa tỉnh Lào Cai với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nói riêng; tuyên truyền, quảng bá về bộ môn Yoga - Bộ môn được khởi nguồn từ Ấn Độ cách đây hàng nghìn năm và mới được du nhập vào Việt Nam; Giới thiệu bộ môn Yoga, khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe của người dân Lào Cai. Sự kiện cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của con người thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt trong mùa hè du lịch sôi động. Hoạt động trưng bày sẽ diễn ra trong 2 ngày 23-24/6/2022.

Xin được cùng cấp thêm một số thông tin. Vào 19h tối nay, 23/6 sẽ diễn ra liên hoan Yoga tại sân quần; trong thời gian từ 9 đến 10h ngày mai, 24/6, tại khu vực đỉnh Fansipan sẽ diễn ra màn đồng diễn Yoga mang chủ đề “chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan”, đây là hoạt động chào mừng ngày quốc tế Yoga lần thứ 8.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,719
  • Tất cả: 2,250,928