UBND Thị xã Sa Pa họp thường kỳ tháng 5/2021

Chiều ngày 28/4, UBND Thị xã Sa Pa đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5. Dự phiên họp có đại diện UBMTTQ VN thị xã Sa Pa, các đoàn thể; Ban dân vận; Ban tuyên giáo Thị ủy; thành viên Ủy ban, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và các xã, phường trên địa bàn. Đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa chủ trì phiên họp.

Quang cảnh.

Trong tháng 4/2021, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn được duy trì ổn định. UBND Thị xã đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn tập trung tích cực triển khai nhiệm vụ được giao về sản xuất Nông, lâm nghiệp. Nhân dân đã  làm đất gieo mạ  để sản xuất vụ mùa được 3240ha đạt 90% kế hoạch. Các cây trồng khác như cây ngô; cây rau; cây hoa; dược liệu được chăm sóc tốt. Trong tháng đã tiếp nhận 4 dự án, nâng tổng số lên 18 dự án phát triển sản xuất năm 2021. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi được triển khai. Đến nay đã tiêm được  trên 4 nghìn liều vắc xin các loại. Ngăn chặn kịp thời, không để phát sinh dịch viêm da nổi cục  trên bò ở xã Thanh Bình. Chương trình Nông thôn mới được đẩy mạnh. Hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch diễn  ra sôi động. Công tác chuẩn bị cho bầu cử đã được triển khai đúng theo luật định.Với những chuỗi sự kiện nhằm kích cầu như Lễ hội đền mẫu thượng; lễ hội hoa…đã mang đến những hiệu ứng tích cực. lượng khách đến Sa Pa ngày một tăng. Công tác chuẩn bị  cho các hoạt động dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và lễ hội mùa hè được triển khai.  Tình hình an ninh trật tự, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường được đảm bảo…. Tuy nhiên, thời điểm này, dịch  bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp. UBND Thị xã Sa Pa đã có công văn tạm ngừng các hoạt động lễ hội. kích hoạt hệ thống chống dịch theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa, Vương Trinh Quốc nhấn mạnh: Tháng 5 là tháng quan trọng để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm, do đó các ngành, các đơn vị cần tập trung thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân và du khách trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19; tập trung xây dựng Nông thôn mới;sản xuất vụ mùa;phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm;phòng chống thiên tai khi mùa mưa lũ đang đến gần; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công tác thu ngân sách trên địa bàn; ngành giáo dục tập trung tổng kết năm học, triển khai kế hoạch nghỉ hè cho học sinh đảm bảo an toàn, đúng quy định. Đối với công tác bầu cử, đây là nhiệm vụ trọng tâm của tháng và cả năm, do đó các ngành, đơn vị cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất cho cuộc bầu cử trên địa bàn. Đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, không để nảy sinh các vụ việc phức tạp trên địa bàn, tập trung xử lý kịp thời các vụ việc, khiếu nại tố cáo của công dân…

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 327
  • Trong tuần: 7,211
  • Tất cả: 1,626,223