Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra công tác PC Covid-19 tại Thị xã Sa Pa

Chiều 29/4, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thị xã Sa Pa. Cùng đi trong đoàn có lãnh đạo Sở Y tế; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Làm việc với đoàn có đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa; đại diện một số phòng, ban chuyên môn có liên quan của Thị xã.

Kiểm tra PC Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Pa.

Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, dự báo Sa Pa sẽ đón từ 65 nghìn đến 80 nghìn lượt du khách. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thị xã Sa Pa đã yêu cầu tại các khu du lịch và các khu vực tập trung đông người, các nhà hàng khách sạn đều phải chuẩn bị khẩu trang, đặt các máy rửa tay sát khuẩn tự động. Hiện thị xã có hơn 100 tổ tự quản và tổ phản ứng nhanh ở các phường, xã, cụm dân cư; trong thời gian nghỉ lễ, thị xã kích hoạt các tổ này để thường xuyên bám nắm địa bàn, kịp thời nhắc nhở và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý những người vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác cũng đã tới kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại một số khách sạn; Khu du  lịch Cát Cát, Trung tâm thông tin du lịch và Bệnh viện Đa khoa Thị xã Sa Pa… Tại các nơi đến kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giàng Thị Dung đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, các khu du lịch và các nhà hàng, khách sạn trong việc tuân thủ các nguyên tắc phòng, chống Covid-19. Sẵn sàng đón du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dịch Covid-19 trên thế giới và khu vực Đông Nam Á đang diễn biến rất đáng lo ngại.  Kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5 năm nay, dự báo nhiều người đổ về các khu vui chơi, điểm du lịch. Nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại là rất lớn. Vì vậy, Thị xã Sa Pa cần xây dựng và thực hiện các phương án bảo đảm an ninh, an toàn phòng, chống dịch cho khách du lịch và người dân, để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Trong dịp nghỉ lễ, người dân phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng. Đồng thời, Thị xã Sa Pa cần có phương án chuẩn bị, kế hoạch chi tiết, cụ thể đối với từng công việc, từng tình huống trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để bị động, bất ngờ khi có tình huống xấu xảy ra.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT )

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 428
  • Trong tuần: 7,312
  • Tất cả: 1,626,324