UBND tỉnh họp trực tuyến với các địa phương, đánh giá công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn

Sáng 26/10, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến với 9 huyện, thị xã, thành phố đánh giá công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự tại điểm cầu thị xã Sa Pa có đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã.

Quang cảnh dự họp tại Thị xã Sa pa.

Tính đến ngày 24/10, tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng số 519.364 liều vắc xin phòng Covid-19 các loại. Ngành y tế đã triển khai 16 đợt tiêm vắc xin trên địa bàn toàn tỉnh. Trong các đợt phân bổ vắc xin, các địa phương đã chủ động, khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm cụ thể cho các đối tượng, đặc biệt trong chiến dịch tiêm chủng toàn dân đã có sự vào cuộc của Cấp ủy, Chính quyền các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; sự phối hợp của các ngành, đoàn thể hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả. Đến nay, tỷ lệ vắc xin bao phủ mũi 1 trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt 89,94%  số người từ đủ 18 tuổi trở lên có mặt tại địa phương. Một số địa phương có tỷ lệ bao phủ mũi 1 cao như thành phố Lào Cai 96,7%, thị xã Sa Pa 93,1%, Bảo Thắng 93%), Bảo Yên 91,2%.

Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm trong chiến dịch tiêm chủng toàn dân của hầu hết các địa phương chưa đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. Nguyên nhân một phần do thời tiết không thuận lợi, mưa to kéo dài nhiều ngày kèm theo giao thông đi lại khó khăn; một số địa phương chưa thực sự quyết liệt trong tuyên truyền vận động Nhân dân đến tiêm; số điểm tiêm của một số huyện còn hạn chế...

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND Thị xã, Phó Trưởng ban CĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thị xã Sa Pa phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Tại hội nghị, cùng với các địa phương khác, đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, báo cáo về tình hình công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, chia sẻ các kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong quá trình triển khai tiêm vắc xin trên địa bàn.

Đối với  thị xã, số liều vắc xin đã được cấp từ ngày 22/4 đến nay là 54.138 liều. Sau 16 đợt tiêm, số người tiêm mũi 1là 39.532 liều đạt 57,27%  so với tổng dân số và đạt 93,1%, so với số đối tượng cần tiêm. Số người được tiêm mũi 2 là 9.437 người, so với tổng dân số đạt 13,67% và đạt 21,67% so với số đối tượng cần tiêm. Số đối tượng chưa tiêm là 4.013 người.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng nêu đề xuất hỗ trợ để công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19  và đề nghị tỉnh xem xét sớm phân bổ vắc xin tiêm mũi 2 cho các trường hợp đã tiêm mũi 1 trên địa bàn đảm bảo theo thời gian quy định.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung  đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo, các huyện, thị xã và thành phố làm tốt công tác rà soát, thống kê các đối tượng từ 12-17 tuổi để có kế hoạch tiêm cụ thể cho thời gian tới. Các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu ngành y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra tại các điểm tiêm.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 227,604
  • Tất cả: 2,112,813