UBND tỉnh họp TT với các huyện, thị xã, thành phố về công tác PC Covid-19

Chiều 29-11, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Xuân Trường – Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Lào Cai, tham dự còn có thường trực UBND, lãnh đạo các sở.

Về phía thị xã Sa Pa, dự có đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã, Chỉ huy trưởng Trung tâm phòng chống dịch Covid – 19 thị xã Sa Pa, tham dự còn có lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn.

Họp trực tuyến tại điểm cầu thị xã Sa Pa.

Theo báo cáo của Trung tâm phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh Lào Cai, thời gian qua UBND các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động nắm bắt chính xác tình hình, xác định cụ thể mức độ nguy cơ tại từng thời điểm, địa bàn để quyết định áp dụng các biện pháp tương ứng trong phòng, chống dịch; bảo đảm linh hoạt, quán triệt tinh thần “chủ động tấn công” và nguyên tắc “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, xử lý dứt điểm” khi phát hiện ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình.

Luỹ kế đến nay Lào Cai có 178 bệnh nhân, trong đó 146 bệnh nhân đã điều trị khỏi và ra viện. Hiện còn 32 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại tỉnh Lào Cai. Ngành y tế ghi nhận 4 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 bệnh ở huyện Bảo Yên; nhận định sơ bộ ban đầu của ngành y tế, nguồn lây nhiễm nhiều khả năng là từ người làm cùng và ở cùng phòng với bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại tỉnh Phú Thọ. Các ca bệnh cong lại là bệnh nhân 1221480, BN1221481, BN1224115, được phát hiện tại chốt kiểm dịch và được thực hiện cách ly y tế ngay, không có nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã báo cáo nhanh với tỉnh về tình hình PC Covid-19 tại thị xã Sa Pa.

Báo cáo nhanh của UBND thi xã Sa Pa cho biết, nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai va Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái qua kết quả xét nghiệm đoàn khách 04 người (trong đó có 01 ca nhiễm COVID-19), từng có lịch sử lưu trú tại thị xã Sa Pa (từ ngay 25/11/2021 dến ngày 28/11/2021). Thị xã Sa Pa đã chủ động điều tra, truy vết F1, F2 các địa điểm nhóm khách lưu trú.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Trinh Xuân Trường – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tổ chức triển khai tiêm phòng, rà soát loại để tiêm đủ 2 mũi trên bàn tỉnh. Tổ chức kiểm soát tốt người vào địa bàn, khai báo y tế đối với hành khánh và nhà xe. Phát huy tốt tổ covid cộng đồng, thông tin trong cộng đồng người dân thông qua mạng xã hội, tổ dân phố để nhân dân chủ động công tác phòng chống dịch. Có tần xuất xét nghiệm trên đối tượng có nguy cơ cao, phát huy tính tự giác trong người dân. Trên cơ sở hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà trong điều kiện linh hoạt đối với đối tượng F1. Đào tạo đội ngũ y tế chủ động thích ứng với tình hình dịch Covid -19, trở thành nghiêm trọng. Xử phạt nghiêm các đối tượng không thực hiện nghiêm các công tác phòng chống dịch. Đối với cá huyện, thị xã có các trường hợp ca nhiễm Covid – 19 có chu kì vòng có khả năng lây lan cao phải chủ động thực hiện nghiêm túc việc cách ly khu vực tổ dân phố, thôn xóm không để lây lan trong cộng đồng.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 227,560
  • Tất cả: 2,112,769