Viện KSND thị xã Sa Pa trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại cộng đồng năm 2022

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, từ ngày 22/4/2022 đến ngày 26/4/2022, Viện KSND thị xã Sa Pa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND 03 xã Bản Hồ, Mường Bo, Liên Minh trên địa bàn có người đang thi hành án hình sự cộng đồng. 

Đoàn công tác làm việc với các xã, phường

Qua công tác trực tiếp kiểm sát, nhận thấy: UBND các xã đã thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng. Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Cơ quan thi hành án cấp trên, Công an các xã đã tham mưu cho UBND tiếp nhận hồ sơ; phân công cán bộ Công an tiến hành quản lý, giám sát người chấp hành án tại cộng đồng; định kỳ nhận xét, báo cáo tình hình chấp hành pháp luật và đôn đốc việc thực hiện nghĩa vụ công dân tại nơi cư trú đối với người được hưởng án treo; Hồ sơ theo dõi được quản lý, lưu trữ cẩn thận, sổ sách được ghi chép đầy đủ.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát đã ban hành kết luận, ghi nhận những kết quả các xã, phường đã đạt được trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng. Đồng thời ban hành kiến nghị về những vi phạm, tồn tại cần chấn chỉnh, khắc phục trong thời gian tới.

Qua công tác trực tiếp kiểm sát, Đoàn đã kết hợp tổ chức hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ trong công tác quản lý, giám sát người đang thi hành án hình sự tại cộng đồng, để công tác này của các xã, phường đi vào nề nếp và hiệu quả./.

Tráng A Đạt - Viện KSND thị xã
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,537
  • Tất cả: 2,250,746