Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, tại Thị xã Sa Pa

Sáng 16-6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai ứng cử tại thị xã Sa Pa và tổ đại biểu số 4 HĐND thị xã Sa Pa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tả Van. Dự có  đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên; Bí thư Thị ủy; Chủ tịch HĐND Thị xã; tham dự có lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn.

Quang cảnh TX cử tri tại xã Tả Van.

Tại hội nghị các cử tri đã được nghe đại diện các tổ Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thị xã báo cáo kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm HĐND tỉnh, các tổ HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Thông báo nội dung, chương trình ký họp thứ 6 HĐND tỉnh, báo cáo trả lời, giải quyết các ý kiến của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh; Báo cáo trả lơi, giải quyết các ý kiến cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND thị xã khóa XIX.

Cử tri Sần Cháng xã Tả Van phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị 8 cử tri cũng đã có ý kiến, kiến nghị tới tổ đại biểu HĐND tỉnh và thị xã một số những nội dung chính như: Đầu tư hoàn chỉnh tuyến đường tỉnh lội 152; Tăng cường công tác báo vệ, phát triển rừng, tăng nguồn hỗ trợ để gắn với phát triển du lịch; Quy hoạch khu vực nuôi cá, có công trình nước sạch xây dựng xong nhưng không có nguồn nước, tranh chấp nguồn nước nuôi cá hồi; Nguyên cứu từng trường hợp cụ thể, xem xét thấu đáo để cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất; Xây dựng nông thôn mới nên có quy hoạch đường giao thông nông thôn; Quản lý kiểm soát chặt chẽ người chưa đủ tuổi sử dụng xe máy; Quản lý đất đai, nhất là dất rừng người dân tự phát, lấn chiểm đất rừng và mưa bán, chuyển nhượng, phải có biện pháp quản lý đất rừng; Đầu tư làm đường cho một số nhóm hộ dân chưa có đường đi; Đường điện từ trạm biến áp vào trạm phát sóng Viettel khu vực cuối hồ Séo Mỷ Tỷ không an toàn, không ai chịu trách nhiệm, rất nguy hiểm cho người và vật nuôi; Rác thải tại đập thủy điện gây ô nhiễm môi trường; Có giải pháp chống đeo bám khách du lịch bán hàng rong, bố trí các điểm bán hàng cho người dân tại khu chợ ẩm thực; Hỗ trợ các đội văn nghệ của các xã; Có sự đồng hành của Chính quyền địa phương trong việc tiêu thụ sản phẩm và một số nội dung khác.

Tại buổi tiếp xúc lãnh đạo xã Tả Van và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thị xã đã có những ý kiến trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến ngoài thẩm quyền tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện sẽ tổng hợp tiếp thu để gửi lên cấp có thẩm quyền trả lời.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại buổi TX cử tri xã Tả Van.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã Sa Pa. Ghi nhận và đánh giá cao của các cử tri trong việc đề xuất kiến nghị tới tổ đại biểu trong thời gian qua, thời gian tới đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những ý kiến của cử tri. Về một số các ý kiến, kiến nghị của các cử tri tại buổi tiếp xúc đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cho biết:

Thứ 1 công tác quản lý đât đai, môi trường, bảo vệ rừng, Tả Van là địa điểm nối tiếng với khách du lịch, chính quyền và người dân phải cùng nhau thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường (cắm biển cấm đổ rác thải tại đập thuỷ điện, tạo cảnh quan môi trường, vệ sinh đường làng ngõ xóm). Đối với quản lý đất đai, đồng chí đề nghị Đảng ủy, Chính quyền và các đoàn thể của xã thường xuyên tuyên truyền trong cộng đồng người dân không mua bán trao tay, huỷ hoại đất. Đối với bảo vệ rừng, phải tuyên truyền cho người dân hiểu lợi ích của việc bảo vệ rừng, không xâm chiếm rừng, đồng lòng chung bảo vệ rừng. 

Thứ 2 liên quan đến Nông thôn mới, tỉnh Lào Cai đã có chủ trương làm đường nông thôn mới là đường lớn, tuy nhiên người dân xã nào đồng thuận hiến đất mở rộng lòng đường thị xã sẽ ưu tiên đầu tư làm trước.  Tả Van không đăng ký về đích xã nông thôn mới nhưng phải phấn đầu hoàn thành các tiêu chí NTM, đối các điểm sạt lở, sụt lún trên tuyến đường tỉnh lộ 152 đã có ý kiến với đơn vị liên quan sớm khắc phục và có ý kiến tới các Sở ban ngành liên quan để sớm khắc phục.

Thứ 3 về Du lịch, hiện tại du lịch đang trở lại, đề nghị cả hệ thông chính trị và người dân vào cuộc để phục hồi du lịch, kéo giảm chèo kéo đeo bán và ăn xin. Thị xã sẽ chỉ đạo phòng ban chuyên môn tìm hướng cho các HTX trong việc tiêu thụ sản phẩm, đề nghị phòng Văn hoá xem lại chính sách về thành lập các đội văn nghệ. Đề nghị xã Tả Van tuyên truyền bà con nhân dân cải trang lại phòng nghỉ và các dịch để chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón khách nước ngoài.

Các ý kiến còn lại trong thẩm quyền của xã đề nghị rà soát khẩn trưởng giải quyết trong thẩm quyền, vượt quá thì báo cáo lại với thị xã. Các ban của HĐND giám sát việc thực hiện kiến nghị của cử tri.

Sáng 16/6, Đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai cũng đã tiếp xúc cử tri xã Bản Hồ, trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh TX cử tri tại xã Bản Hồ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bản Hồ đã nghe báo cáo về kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh; Báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Trần Trọng Thông - Phó chủ tịch Thường trực UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi TX cử tri xã Bản Hồ.

Tại hội nghị đã có 10 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến tổ đại biểu HĐND tỉnh. Các ý kiến tập trung vào việc xây dựng đường giao thông nông thôn. Xây dựng nhà văn hóa các thôn La ve, Nậm Tóng và Ma Quái Hồ. Một số ý kiến mong muốn UBND tỉnh, thị xã đầu tư, nâng cấpcây cầu cạn tại thôn Séo Trung Hồ, thôn Bản Dền. Cử tri cũng mong muốn nhà nước có cơ chế hỗ trợ tiền cho người dân hiến đất để làm đường giao thông. Đầu tư dây điện cho nhân dân tại hai thôn Ma Quái Hồ, Tả Trung Hồ để kéo điện lưới về sử dụng. 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Bản Hồ đối với sự nghiệp phát triển của tỉnh Lào Cai. Đối với những ý kiến chưa được giải trình tại hội nghị, tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Nhóm PV Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,573
  • Tất cả: 2,250,782