UBND tỉnh Lào Cai kí kết hợp tác truyền thông với Báo Nhân dân

Ngày 22/4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra buổi làm việc và kí kết Chương trình hợp tác truyền thông giữa UBND tỉnh Lào Cai với Báo Nhân dân.

Tham dự Lễ kí kết về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Đặng Xuân Phong – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh. Về phía Báo Nhân dân có đồng chí Quế Đình Nguyên – Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân, đại diện các đơn vị trực thuộc Báo Nhân dân.


Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong phát biểu tại buổi làm việc

Trong thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Báo Nhân dân trong lĩnh vực thông tin tuyên truyền. Từ năm 2005, Báo Nhân dân đã có phóng viên thường trú tại địa bàn để kịp thời phản ánh thông tin về quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, trong những năm gần đây, phóng viên thường trú Báo Nhân dân đã có mặt kịp thời trong những sự kiện lớn, đột xuất diễn ra trên địa bàn để phản ánh khách quan, trung thực nhất về tình hình kinh tế - chính trị, xã hội của địa phương. Nhiều tin, bài, ảnh, tác phẩm truyền hình của Báo Nhân dân đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng hình ảnh một Lào Cai năng động trong hội nhập, hướng tới là đầu tầu kinh tế  trong vùng Tây Bắc của Tổ quốc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai và lãnh đạo Báo Nhân dân đã thảo luận, thống nhất các nội dung Chương trình hợp tác truyền thông giữa UBND tỉnh Lào Cai và Báo Nhân dân. Theo đó, Chương trình hợp tác giữa 2 bên được thực hiện trên nguyên tắc đồng thuận, tự nguyện, tôn trọng lẫn nhau, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên trong khuôn khổ các qui định của pháp luật. Trong quá trình thực hiện, mỗi bên chủ động phát huy vai trò, trách nhiệm của mình để nâng cao hiệu quả hợp tác, kịp thời trao đổi những vấn đề phát sinh để giải quyết hoặc phối hợp giải quyết, trên cơ sở đồng thuận, hợp pháp, vì lợi ích chung.

Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân Quế Đình Nguyên trao đổi thông tin với tỉnh Lào Cai

Cũng theo nội dung Chương trình hợp tác được kí kết, UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên, nhà báo của Báo Nhân dân tác nghiệp trên địa bàn theo qui định của pháp luật; Chủ động cung cấp thông tin về các lĩnh vực, hoạt động nổi bật, hoặc những vấn đề mà địa phương xét thấy cân thiết; Đối với những vấn đề nhạy cảm, UBND tỉnh sẽ thông báo kịp thời, đồng thời nêu rõ quan điểm chính thức và hướng xử lí của tỉnh; Phối hợp và tạo điều kiện cho các phóng viên, nhà báo của Báo Nhân dân kiểm chứng, làm rõ thông tin nhằm giải tỏa những hiểu lầm, bức xúc (nếu có) trong dư luận, góp phần định hướng dư luận và ổn định xã hội; Chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Báo Nhân dân để thông tin kịp thời các vấn đề, sự kiện nổi bật diễn ra tại địa phương trên các kênh thông tin của Báo Nhân dân…

UBND tỉnh Lào Cai và Báo Nhân dân kí kết chương trình hợp tác truyền thông

Đối với Báo Nhân dân sẽ hỗ trợ tỉnh Lào Cai trong công tác thông tin, tuyên truyền về phát triển kinh tế - xã hội, đối nội, đối ngoại và các hoạt động khác của tỉnh trong các chương trình, các kênh thông tin, cụ thể: Thông tin tuyên truyền về tình hình, kết quả Lào Cai triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội; Thông tin tuyên truyền về kết quả công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, những chính sách, qui định của tỉnh trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, củng cố phát triển an ninh, quốc phòng; Các chương trình, dự án lớn, các vấn đề về an sinh xã hội, giáo dục, y tế, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, kết quả việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về mở rộng quan hệ đối ngoại, các sự kiện chính trị, kinh tế và văn hóa lớn của tỉnh Lào Cai; Hỗ trợ Lào Cai cung cấp thông tin chính xác, kịp thời tới độc giả;  Tạo điều kiện cho cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh được khai thác, trích dẫn nguồn tin trên các ấn phẩm, chương trình của Báo Nhân dân…

Phát biểu tại Lễ kí kết, đồng chí Đặng Xuân Phong – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát sự phát triển của Lào Cai sau 28 năm tái lập (kể từ năm 1991) đã không ngừng phát triển và hội nhập, vượt qua nhiều khó khăn thách thức để vươn lên trở thành một điểm sáng trong vùng Tây Bắc của Tổ quốc. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 10,23%, cao nhất từ đầu nhiệm kì tới nay. GRDP bình quân đầu người đạt trên 61 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách nhà trên địa bàn đạt 8.368 tỷ đồng,vượt gần 50% dự toán Trung ương giao... Có thể khẳng định, để góp phần tạo nên những thành công kể trên có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, truyền thông nói chung và của Báo Nhân dân nói riêng. Sự hợp tác của các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo trong thời gian qua là yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong mong muốn trong thời gian tới Báo Nhân dân tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong việc giới thiệu quảng bá hình ảnh Lào Cai tới bạn bè trong nước và quốc tế nhằm thu hút  nhà đầu tư và du khách đến với Lào Cai. Đồng thời khẳng định, Lào Cai luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ các nhà báo, phóng viên của Báo Nhân dân và các cơ quan báo chí trong các hoạt động tác nghiệp tại địa phương./.

Theo Cổng TĐTT tỉnh Lào Cai
ST: HT

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 288
  • Trong tuần: 7,172
  • Tất cả: 1,626,184