Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tỉnh Lào Cai năm 2019

Ngày 19/4, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày hội sách tại Lào Cai năm nay có chủ đề "“Sách là tri thức và đạo đức xã hội”. Đồng chí Nguyễn Thanh Dương - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các trường chuyên nghiệp, trường THPT trên địa bàn thành phố Lào Cai đã dự lễ khai mạc.Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tại tỉnh Lào Cai năm 2019 diễn ra tại Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Quyết định số 284 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng để hưởng ứng Ngày sách, nhất là trong hệ thống trường học, thư viện và tại các huyện, thành phố. Đến nay, tỉnh đã có hệ thống phục vụ văn hóa đọc rộng khắp từ cấp tỉnh đến cấp xã, thôn. Hệ thống phát hành sách với các đơn vị chủ lực của tỉnh về in ấn và thư viện cấp tỉnh, huyện và 600 thư viện trường học; hệ thống bưu điện phát hành sách, báo cấp tỉnh, huyện và hơn 100 điểm bưu điện văn hóa xã, cơ bản đáp ứng nhu cầu đọc, xem và mua sách, báo của nhân dân. 5 năm qua, Lào Cai đã phát động và quyên góp trên 50.000 đầu sách từ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để dành tặng trẻ em nghèo vùng cao. 


Phát biểu tại ngày hội sách, đồng chí Nguyễn Thanh Dương - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: sách nguồn tri thức vô hạn, giúp chúng ta bồi đắp tri thức và đạo đức, khẳng định và tôn vinh cái đúng, cái đẹp, nhân rộng các giá trị nhân văn, đồng thời đấu tranh phê phán đẩy lùi cái xấu, cái lạc hậu, chống các quan điểm, hành vi sai trái, tiêu cực làm tha hóa con người, để mỗi chúng ta tu chỉnh tinh thần, ý chí, sống ý nghĩa hơn. Đọc một cuốn sách hay luôn hướng con người đến với những giá trị Chân – Thiện – Mỹ, để tự hoàn thiện mình trong cuộc sống. Đồng chí mong muốn các cấp, các ngành cần chung tay có nhiều hành động thiết thực hơn nữa để phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đặc biệt, cần thúc đẩy sự đóng góp, hỗ trợ sách, tặng sách để phát triển văn hóa đọc cho các địa phương, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Các đại biểu và học sinh thăm quan gian trưng bày sách

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh
trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Sở Thông tin và Truyền thông.

Tổng kết 5 năm ngày sách, tỉnh Lào Cai có 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Các gian trưng bày sách thu hút các em học sinh

Tại buổi lễ phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ 6 năm 2019 với 10 gian trưng bày sách gồm nhiều loại sách phong phú đã tạo nên không gian văn hóa ấn tượng, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc và các em học sinh./.

Theo Cổng TTĐT Sở Thông Tin & Truyền Thông
ST: HT

Tin tức


 
Danh sách video
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
  • Điểm tin trong tuần 4 tháng 1/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 275
  • Trong tuần: 7,159
  • Tất cả: 1,626,171