Thị xã Sa Pa: Phát hiện 2 trường hợp tới từ vùng dịch Covid-19, khai báo y tế không trung thực

Ngay sau khi biết được thông tin trên địa bàn phường Sa Pa có 2 trường hợp người dân đến từ Bắc Giang khai báo không chung thực, nghỉ lại khách sạn Sa Pa Center View. Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Sa Pa đã chỉ đạo UBND phường Sa Pa phối hợp với ban ngành chức năng đến khách sạn nêu trên để làm rõ.

Lực lượng chức năng làm việc với QL khách sạn Sa Pa Center View.

Theo kết quả điều tra, tối ngày 31-5, 2 trường hợp là nam, đi từ vùng dịch Covid-19 tới Sa Pa là H.Đ.D sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú tại phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang và N.V.V sinh năm 2005 hộ khẩu thường trú xã Tân Tiên, thành phố Bắc Giang, đang làm việc tại Hà Nội. Được biết, tối ngày 31-5, H.Đ.D bắt taxi từ thành phố Bắc Giang tới Hà Nội; sau đó cùng với N.V.V đi xe khách hãng Sao Việt lên đến Sa Pa và nghỉ tại khách sạn Sa Pa Center View.

Ngay sau phát hiện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 phường Sa Pa, đã đưa 1 trường hợp nới trên đi cách ly tập chung, lúc 01h 30 ngày 1/6, trường hợp N.V.V được cách ly tại phòng cách ly tạm thời của Trạm y tế phường Sa Pa.

Hiện tại thì trường hợp H.Đ.D hộ khẩu thường trú tại phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, có kết quả âm tính lần đầu với SARS-Cov-2.

Ngoài ra đội quản lý hành chính công an thị xã Sa Pa đã tiến hành phạt 1,5 triệu đồng đối với khách sạn Sa Pa Center View vì cơ sở kinh doanh lưu trú không thực hiện việc khai báo lưu trú theo quy định khi có người đến thuê phòng.

Hồng Hải, Hoàng Luyến ( Trung tâm VH,TT-TT)

Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 237
  • Trong tuần: 1,141
  • Tất cả: 1,691,361