Thị xã Sa Pa: Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 11 đến dưới 12 tuổi

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, sáng nay 19/4 thị xã Sa Pa bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 11đến dưới 12 tuổi. Nhờ chuẩn bị chu đáo về  công tác tuyên truyền, vận động cũng như nhân lực và cơ sở vật chất, trong ngày đầu tiên, công tác tiêm  chủng diễn ra bảo đảm đúng quy trình và an toàn.

Quang cảnh tại điểm tiêm phường Hàm Rồng.

Trong đợt này, Thị xã Sa Pa được phân 880 liều văc xin Modena ( liều 0,25ml) để tiêm đợt 1 cho hơn 1.300 trẻ từ 11 tuổi đến dưới 12. Chị Nguyễn Thị Vân, tổ 4 phường Phan Si Phăng cho biết, dịch Covid-19 trên địa bàn bùng phát mạnh từ sau Tết Nguyên đán nên gia đình rất lo khi con trẻ chưa được tiêm phòng và phải chờ đợi thời gian tiêm lâu. Đến nay, khi con đã được tiêm phòng Covid-19 gia đình cảm thấy rất mừng.“Được các thầy, cô trong trường tuyên truyền, giờ phút này con đã được tiêm rồi, gia đình cảm thấy rất yên tâm. Cháu cũng có chút lo lắng, tôi đã động viên và chuẩn bị cho con ăn sáng đầy đủ và đưa đến trường tiêm”, chị Nguyễn Thị vân chia sẻ.

Tại điểm tiêm phường Hàm Rồng sáng ngày 19/4, nhờ có sự phối hợp tốt 117 em học sinh lớp 6 của trường THCS Hàm Rồng đã  được thực hiện quy trình tiêm vắc xin phòng, covid-19 một cách nghiêm túc nhanh chóng và an toàn.Thầy Đoàn Quang Trung, Phó Hiệu trưởng trường THCS Hàm Rồng cho biết “Nhà trường đã tuyên truyền các bậc phụ huynh về tác dụng của tiêm chủng và 100% phụ huynh rất đồng thuận, ủng hộ cho con em mình tiêm chủng. Các em học sinh cũng rất phấn khởi, khi tiêm xong chúng tôi cũng gặp gỡ, trao đổi hỏi thăm tình hình, các em cho biết, không có vấn đề gì. Nhìn chung là học sinh ổn không có em nào bị phản ứng”. Còn điều dưỡng viên Nguyễn Thị Kiều Oanh, Trưởng điểm tiêm phường Hàm Rồng, Sa Pả, Ô Quý Hồ  chia sẻ: “Chúng tôi đã rà soát, làm công tác tuyên truyền, vận động cho các phụ huynh và các cháu, ký cam kết trước khi tiêm. Nhờ đó các cháu cũng rất tự tin và thoải mái đến tiêm đầy đủ…  buổi tiêm đã diễn ra an toàn, thuận lợi”. Mặc dù đa số các em học sinh ở đây đều là con em dân tộc thiểu số, tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên tâm lý của các em rất thoải mái và tự tin. điểm tiêm cũng đã chuẩn bị đồ uống, sữa để các em đảm bảo sức khỏe sau tiêm. Em Má Thị Hồng Cúc, HS lớp 6B trường THCS Hàm Rồng tâm sự:  “em biết  việc tiêm phòng là rất tốt. giờ em đã được tiêm em rất vui vì tiêm phòng giúp cho em có thể sẽ không bị nhiễm covid và em được đến trường học hành cùng thầy cô và vui chơi cùng các bạn…”.

Khám sàng lọc trước khi tiêm tại điểm tiêm trường THCS Kim Đồng.

Chiều cùng ngày, tại các điểm tiêm ở trung tâm thị xã như Trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Văn Tám, Trường THCS Kim Đồng cũng đã được tổ chức tiêm đồng loạt  theo hình thức cuốn chiếu theo lớp. Đồng thời, thị xã Sa Pa cũng tổ chức các đoàn kiểm tra, nắm bắt tình hình ở các điểm tiêm. Bà Vũ Thị Lệ Thủy, Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Sa Pa cho biết: “Để công tác tiêm được đảm bảo, thị xã Sa Pa đã triển khai kế hoạch, rà soát các đối tượng trong độ tuổi,đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bố trí 13 điểm tiêm tại các xã, phường và bệnh viện đa khoa. Các điểm tiêm đều có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, bảo đảm đúng quy trình, an toàn khi tiêm.Với nguyên tắc tiêm theo thứ tự lứa tuổi giảm dần, tổ chức tiêm cuốn chiếu theo từng lớp, để tránh gây mất trật tự, nhầm lẫn giữa trẻ đã tiêm và chưa được tiêm và hạn chế phản ứng lan truyền do sợ tiêm”.

Trẻ được chuẩn bị nước uống, sữa để đảm bảo sức khỏe sau tiêm.

Theo kế hoạch, trong đợt này  thị xã Sa Pa sẽ triển khai tiêm bắt đầu từ ngày 19/4/2022 đến hết ngày 20/4/2022. Ghi nhận trong ngày đầu tiên, công tác tiêm chủng diễn ra an toàn. Tính đến hết ngày 19/4, toàn thị xã đã tiêm được  684 trẻ/ tổng số hơn 900 trẻ được tiêm trong đợt này ( còn khoảng 400 trẻ sẽ tiêm  những đợt sau do vừa mắc Covid-19). Hôm nay, 20/4, công tác tiêm tiếp tục được triển khai, cùng với đó là công tác tiêm vét cho các đối tượng  từ 12 tuổi trở lên cũng được thực hiện một cách đồng bộ.Thời gian tới, thị xã Sa Pa tiếp tục thực hiện theo kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện,sẵn sàng tiêm cho khoảng 10.200 đối tượng trẻ từ 5 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi còn lại ngay khi có vắc xin, theo phương châm giảm dần theo độ tuổi.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 365,676
  • Tất cả: 2,250,885