Thị xã Sa Pa: Ra mắt và vận hành Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường

Sáng 12/10, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ ra mắt và vận hành Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường. Dự có đồng chí Tăng Văn Hạnh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai; đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đại biểu dự ra mắt.

Theo đó, để tạo môi trường giao tiếp số giữa người dân với chính quyền, hình thành kênh tương tác để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và người dân phản ánh thông tin đến các cơ quan nhà nước một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất mà không phụ thuộc vào khoảng cách, vị trí địa lý; lấy người dân làm trung tâm, từng bước hình thành công dân số, xây dựng chính quyền phục vụ người dân, thị xã Sa Pa khởi động Hệ thống phản ánh hiện trường với App Lào Cai – PAHT. Đây là ứng dụng trong tổng thể các mục tiêu triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số của thị xã Sa Pa, thực hiện theo Nghị quyết số 20 của BTV Tỉnh uỷ về chuyển đổi số.

Qua Hệ thống, người dân có thể gửi phản ánh những vấn đề bất cập, nổi cộm đến chính quyền địa phương trên các lĩnh vực của đời sống như: Lĩnh vực vận tải, Lĩnh vực vi phạm trật tự an toàn giao thông, Lĩnh vực kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị, Lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lĩnh vực phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Lĩnh vực vệ sinh, an toàn thực phẩm…

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi ra mắt.

Để ứng dụng đi vào thực hiện hiệu quả góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành và phát triển kinh tế thị xã, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin để các tổ chức, cá nhân biết và tham gia sử dụng Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường. Đề nghị Chi nhánh Viettel Lào Cai hỗ trợ thị xã Sa Pa trong việc vận hành, bảo trì  Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt. Đề nghị Sở Thông tin, truyền thông tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thị xã Sa Pa về cơ chế, kỹ thuật, cơ sở vật chất để thị xã Sa Pa triển khai thành công các nhiệm vụ chuyển đổi số trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã Sa Pa khởi động Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường.

Ngay sau Lễ ra mắt, Tập đoàn công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel Lào Cai đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tiến hành cài đặt, truy cập, thực hiện nội dung phản ánh và tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của người dân trên App Lào Cai – PAHT.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)