Đông đảo nhân dân và du khách tham gia hoạt động học làm món ăn Kim chi của Hàn Quốc tại Sa Pa

Trong khuôn khổ “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa” ngày 11/3, tại sân Quần, thị xã Sa Pa, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức hướng dẫn làm Kim chi – món ăn ăn quốc dân ưa chuộng tại Hàn Quốc. Hoạt động thu hút sự tham gia của hơn 200 người dân và du khách.

anh tin bai

Văn hóa muối Kim Chi của Hàn Quốc (Kimjang) được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ngày nay, Kim Chi không chỉ nổi tiếng và rất được ưa chuộng ở Hàn mà còn được bạn bè thế giới biết đến rộng rãi, ngày càng yêu thích đặc sản đại diện cho ẩm thực Hàn này.

anh tin bai

Tại chương trình, cô giáo ẩm thực tới từ Hàn Quốc đã hướng dẫn những người tham gia chi tiết, tỷ mỷ các bước làm kim chi. Từ đó có thể làm ra được món ăn quốc dân ngon, chuẩn hương vị của kim chi Hàn Quốc. Muối kim chi phải trải qua nhiều công đoạn khá cầu kỳ. Kim chi là món ăn được chế biến bằng cách lên men các loại rau củ và ớt, hòa quyện hương vị chua chua, cay cay ngon miệng. Nguyên liệu làm kim chi thường là bắp cải, cải thảo, hành lá, dưa chuột, bột ớt,.. Kim chi là món ăn kèm không thể thiếu trong những bữa ăn của người Hàn Quốc.

anh tin bai

Ngay sau đó, hơn 200 người tham gia đã được thực hành tập làm kim chi dưới sự hướng dẫn tận tình của cô giáo ẩm thực Hàn Quốc và các thành viên của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc. Các loại dụng cụ, nguyên liệu, gia vị cho đến liều lượng chế biến đều được mỗi người thực hành theo đúng quy trình.

Bà Vũ Thị Hiên, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa chia sẻ: Các cô rất là vui khi được về trải nghiệm hội này, chúng tôi vui lắm và thấy được việc làm kim chi nó cũng đơn giản, nó không có gì khó khăn.

Chị Lồ Thị Điệp, xã Mường Bo, thị xã Sa Pa cho biết: Hôm nay tôi rất vui được trải nghiệm làm món ăn kim chi với sự hướng dẫn của giáo viên đến từ Hàn Quốc. Sau khi được hướng dẫn tôi cũng có thể về nhà tự tay mình làm món ăn này cho mọi người cùng thưởng thức.

Không chỉ dừng lại là món ăn quốc dân của Hàn Quốc, kim chi còn được đông đảo du khách trên thế giới đón nhận nồng nhiệt bởi hương vị thơm ngon, độc đáo. Thông qua hoạt động, Ban tổ chức mong muốn người dân Việt Nam thêm hiểu biết về món ăn Hàn Quốc, lan tỏa văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam.

Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng VHTT thị xã Sa Pa cho biết: Mong muốn Sa Pa sẽ trở thành một trung tâm giao lưu văn hóa của thế giới và Ngày hội văn hóa Hàn Quốc là sự kiện để chúng tôi hướng đến mục đích đó. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình để chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa. Chuỗi sự kiện khởi đầu do Sở Văn Hóa- Thể Thao chủ trì.

Cũng nằm trong khuôn khổ “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa”, người dân và du khách còn được tham gia trả lời câu hỏi Quiz về du lịch, điện ảnh Hàn Quốc do Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc thực hiện. Trải nghiệm hoạt động quảng bá, phổ biến di sản văn hóa được UNESCO ghi danh “Nghi lễ và trò chơi kéo co” cũng như hòa mình vào các trò chơi dân gian. Mỗi hoạt động đều mang đến nhiều cảm xúc ấn tượng cho du khách.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
TTuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập