Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020

Ngày 25/9/2020, Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020; đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Bình - Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các cơ quan Khối Nội chính, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thị ủy; các Thành viên Tổ giúp việc công tác Nội chính thị xã và Bí thư Đảng ủy các xã, phường.

Sau khi nghe cơ quan Thường trực báo cáo công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020; ý kiến phát biểu của các đồng chí tham gia hội nghị, Thường trực Thị ủy kết luận và giao các cơ quan, đơn vị thự hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các kết luận, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thị ủy  Sa Pa về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp; trong đó đặc biệt lưu ý quy định 01-QĐi/TU ngày 22/9/2020 của Thị ủy Sa Pa về phối hợp trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp; Quy chế 02-QC/TU ngày 06/02/2020 của Ban Thường vụ Thị ủy về việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân.

2. Quan tâm giải quyết kịp thời, thỏa đáng những nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

3. Tích cực tuyên truyền vận động, vận động các hộ gia đình không xây dựng trái phép, thường xuyên tuần tra, kiểm soát công tác quản lý đấy đai, xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định và không để các trường hợp phát sinh.

4. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động nắm bắt tình hình diễn biến thời tiết và cảnh báo cho người dân biết để phòng, chống thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất…

5. Quán triệt thực hiện nghiêm túc phương án tổ chức giao thong nội thị theo quyết định 2009/QĐ-UBND ngày 10/9/2020 của UBND thị xã./.

Quốc Hưng

Văn phòng Thị ủy