240 người được tập huấn nâng cao năng lực triển khai Dự án trong Chương trình MTQG

Từ ngày 7-10/8/2024, Phòng Dân tộc thị xã Sa Pa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng triển khai Chương trình dự án ở các cấp cho 240 học viên tại 15 xã, phường trên địa bàn thị xã. Chương trình thuộc Tiểu dự án 4 của Dự án 5 – Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021-2025.

Quang cảnh.

Tại lớp tập , các học viên đã được truyền đạt, trao đổi về một số chuyên đề như sau:  Chuyên đề 6:  Nhóm hộ liên kết sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị và xúc tiến thương mại, tiếp cận thị trường, tiêu thụ sản phẩm; Chuyên đề 1: Phát triển cây ăn quả ôn đới Đào, Lê, Mận theo tiêu chuẩn VietGAP, Hữu cơ; Chuyên đề 2: Sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP, Hữu cơ; Chuyên đề 3: Sản xuất dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO; eChuyên đề 4: Kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và thu gom bao, gói thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng trong sản xuất nông nghiệp cho đại biểu đã và đang triển khai thực hiện mô hình.

Học viên tiếp thu nội dung tập huấn.

Việc bồi dưỡng các chuyên đề của Uỷ ban dân tộc triển nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc ở cấp cấp xã, phường, thôn, tổ dân phố  nhận thức sâu hơn, nắm chắc hơn về  kỹ thuật sản xuất; có thêm kiến thức, kinh nghiệm để từ đó áp dụng vào sản xuất của bản thân cũng như vận động nhân dân triển khai thực hiện các mô hình tại địa phương.

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)