27 sản phẩm vào vòng chung khảo Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng lần thứ 18, năm 2023

Sáng 22/5, đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thị xã Sa Pa lần thứ 18, năm 2023, do Thị đoàn tổ chức.

Quang cảnh Cuộc thi.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thị xã Sa Pa lần thứ 18, năm 2023 có 52 sản phẩm dự thi vòng sơ khảo, 27 sản phẩm vào vòng chung khảo. Đối tượng dự thi là các em thanh thiếu niên nhi đồng trong độ tuổi từ 06 đến 18 tuổi.  Các mô hình,  sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực : đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khi hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thị xã Sa Pa lần thứ 18 đã khơi dậy được tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trên toàn thị xã, đồng thời giúp các em trau dồi thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai của các em học sinh.

Trao giải Cuộc thi.

Kết thúc Cuộc thi, tại mỗi lĩnh vục dự thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải 3 và 04 giải khuyến khích và đặc biệt là tặng phần thưởng cho mô hình đẹp nhất, tác giả dự thi nhỏ tuổi nhất, tác giả là người dân tộc thiểu số và tác giả dự thi có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Quỳnh - Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)