70 học viên tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2023

Sáng 7/12, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thị ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị thị xã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng cho 70 học viên là các đồng chí là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên UBKT các Đảng uỷ cơ sở, các đồng chí Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ trực thuộc.

anh tin bai

Đại biểu dự khai mạc.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

anh tin bai

 

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, UV BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thị ủy nhấn mạnh: Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng có vị trí đặc biệt quan trọng, là một trong bốn nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, giữ vững niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân với Đảng. Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thị ủy đề nghị các học viên tham gia học tập phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu, chủ động nghiên cứu tài liệu; đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận, nêu lên các khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác tại địa phương, đơn vị để các đồng chí giảng viên giải đáp. Từ đó, vận dụng xử lý các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ tại địa phương. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát phát hiện, ngăn chặn những biểu hiện sai phạm của tổ chức Đảng và đảng viên, biểu dương kịp thời những Đảng bộ, chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ, từ đó xây dựng Đảng bộ, chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

anh tin bai

Quang cảnh.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được nghe báo cáo viên của UBKT Thị uỷ truyền đạt 4 chuyên đề, gồm: Một số vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; Triển khai, quán triệt một số văn bản của Trung ương, của tỉnh liên quan nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát. Phương pháp, trình tự xây dựng quyết định, kế hoạch, đề cương gợi ý và tổ chức thực hiện cuộc kiểm tra, giám sát. Kỹ năng xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa, hằng năm; Hướng dẫn lập và lưu trữ hồ sơ kiểm tra, giám sát theo quy định. Hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập.

Ngay sau hội nghị tập huấn, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy đã tiến hành đánh giá tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2023; đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Trong thời gian học tập, các học viên đã tập trung cao độ trong học tập, nghiên cứu; trao đổi, đối thoại với các báo cáo viên về những nội dung còn băn khoăn, những vấn đề cần làm rõ và kinh nghiệm xử lý tình huống thường gặp, giải đáp vấn đề liên quan,… Đây là cơ hội để các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình công tác.

Với những kiến thức đã được tiếp thu, các học viên sẽ vận dụng vào thực tế công tác, từng bước khắc phục những hạn chế ở cơ sở; đồng thời, tham mưu, triển khai tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng có trọng tâm, trọng điểm để phục vụ tốt hơn các nhiệm vụ chính trị của đảng bộ, chi bộ cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập