Ấm áp tình thương dành cho 2 trẻ mồ côi ở xã Ngũ Chỉ Sơn

Trong thời gian vừa qua, Fangage Truyền hình Sa Pa đã đưa thông tin về hoàn cảnh khó khăn, mồ côi của hai em nhỏ tại thôn Suối Thầu 1, xã Ngũ Chỉ Sơn, thông tin đã được chia sẻ đến các cơ quan Báo chí, các phương tiện Thông tin đại chúng và các nhà hảo tâm.

anh tin bai

Ngày 19/3, Đại đức Thích Bảo Khánh – trụ trì  chùa Bảo An, Khu du lịch tâm linh đỉnh Fansipan; nhóm thiện nguyện Phúc Minh Tâm đến từ thành phố Hà Nội do anh Bùi Huy Hoàng làm trưởng nhóm và một số nhà hảo tâm tỉnh Phú Thọ đã đến thăm, trao quà cho hai trẻ mồ côi là em Vừ Thị Pủa và Vừ A Thi tại thôn Suối Thầu 1, xã Ngũ Chỉ Sơn.

Thấu hiểu hoàn cảnh của hai em mồ côi cha, mẹ. Hai em Vừ Thị Pủa và Vừ A Thi sống cùng với ông bà trong căn nhà nhỏ đã cũ. Đặc biệt em Vừ Thị Pủa năm nay 13 tuổi chưa biết chữ và chưa từng được đến trường. Anh Trần Duy Toản, một nhà hảo tâm đến từ thành phố Hà Nội – thành viên nhóm thiện nguyện Phúc Minh Tâm đã trao hỗ trợ 20 triệu đồng tiền mặt cho gia đình ông Vừ A Páo (ông nội của hai em Pủa và Thi) để sửa lại mái nhà đã dột nát, xuống cấp, cùng với đó nhóm thiện nguyện Phúc Minh Tâm sẽ có những phần hỗ trợ hàng tháng để em Vừ A Thi được đến trường. Cùng với đó các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương định hướng nghề nghiệp để em Vừ Thị Pủa có tương lai tươi sáng hơn. 

anh tin bai

Sau khi nhận được số tiền hỗ trợ, Ban công tác mặt trận thôn Suối Thầu 1, xã Ngũ Chỉ Sơn sẽ huy động lực lượng cùng tham gia giúp đỡ gia đình ông Vừ A Páo sớm vận chuyển vật liệu, tiến hành lợp lại mái nhà để có thể che chắn gió mưa và tránh rét, tạo điều kiện sống tốt hơn cho hai em Vừ Thị Pủa và Vừ A Thi.

Sự hỗ trợ mang ý nghĩa nhân văn cao cả của các nhà hảo tâm đã thắp lên ngọn lửa về niềm tin và hy vọng đối với hai em mồ côi tại thôn Suối Thầu 1, xã Ngũ Chỉ Sơn. Tạo điều kiện để các em có thể vượt qua mặc cảm, tiếp tục học tập và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Trang Fanpage Truyền hình Sa Pa trân trọng cảm ơn Quý vị khán giả, các nhà hảo tâm đã chia sẻ, đồng hành cùng với chúng tôi để lan toả thông tin về những hoàn cảnh còn nhiều éo le, gian khó tại vùng cao Sa Pa để từ đó mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. \

Phạm Quỳnh (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Thống kê truy cập
 • Đang online: 26
 • Hôm nay: 385
 • Trong tuần: 4,664
 • Tất cả: 2,595,459
Đăng nhập