Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2024 kiểm tra công tác chuẩn kỳ thi tại thị xã Sa Pa

Sáng ngày 25/6, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào Cai năm 2024, đến kiểm tra công tác chuẩn bị, quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Kiểm tra phòng thi.

Đoàn công tác có ông Nguyễn Thế Dũng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Lào Cai năm 2024 làm trưởng; tham gia có ông Tăng Văn Hạnh – Phó Giám đốc Sở TT&TT; ông Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thị xã Sa Pa.

Máy phát điện dự phòng khi mất điện lưới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thị xã Sa Pa có 02 điểm thi tại trường THPT số 1 thị xã Sa Pa và trường PTDTNT THCS & THPT thị xã Sa Pa với tổng số 26 phòng thi, 580 thí sinh tham gia dự thi. Ban Chỉ đạo cấp thị xã đã quán triệt các văn bản chỉ đạo kỳ thi, tổ chức học tập quy chế và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện và các phương án bảo đảm an toàn tại các điểm thi...

Đồng chíĐỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT thị xã Sa Pa năm 2024 phát biểu tại buổi làm việc.

Quang cảnh làm việc.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc của các điểm thi THPT trên địa bàn thị xã Sa Pa. Đề nghị thị xã cần tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ thi; quán triệt đầy đủ quy chế thi đến 100% cán bộ, giáo viên coi thi và thí sinh; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và các đơn vị liên quan trong công tác giữ gìn an ninh trật tự; đảm bảo an toàn trong bảo quản đề thi, bài thi; hỗ trợ thí sinh dự thi di chuyển thuận lợi trong các ngày thi; chuẩn bị các phương án dự phòng để xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh để đảm bảo cho kỳ thi diễn an toàn tuyệt đối.

Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại các điểm thi, đoàn công tác đề nghị thị xã tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo tổ chức kỳ thi, tập trung kiểm tra, rà soát hệ thống cơ sở vật chất phục vụ tại các điểm thi; quan tâm thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự; đảm bảo an toàn giao thông, an toàn cháy nổ; đảm bảo an toàn trong bảo quản đề thi, bài thi; chuẩn bị tốt các phương án dự phòng khi có phát sinh xảy ra.

Phạm Quỳnh - Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)