Bàn giao 2 nhà thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia theo QĐ 1719 của Thủ tướng chính phủ tại phường Sa Pả

Chiều 22/7, đồng chí Cao Bá Quý, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa đã đến bàn giao nhà thuộc chương trình mục tiêu quốc gia theo QĐ 1719/QĐ-TTG của Thủ tướng chính phủ cho hai hộ gia đình tại phường Sa Pả. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Quản lý Đô thị; Đảng uỷ, UBND phường Sa Pả.

Được khởi công từ tháng 6/2024, đến nay hai ngôi nhà của hộ ông Hạng A Mảo và Hạng A Chứ, tổ 2, phường Sa Pả đã hoàn thành đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng và đưa vào sử dụng. Đây là hai ngôi nhà được hỗ trợ theo Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2025, với số tiền 44 triệu đồng/hộ, diện tích mỗi căn nhà trên 100 m2.

Để hoàn thành ngôi nhà, ngoài sự hỗ trợ của nhà nước, mỗi hộ gia đình đã vay mượn thêm anh em, họ hàng từ 50-70 triệu đồng làm nhà. UBND phường Sa Pả cũng huy động các lực lượng kết hợp cùng bà con nhân dân tham gia góp sức, góp công hỗ trợ hai gia đình sớm hoàn thành ngôi nhà, đảm bảo theo tiến độ của "Chiến dịch 45 ngày xóa nhà tạm" do UBND thị xã Sa Pa đề ra.

Tại buổi bàn giao nhà, các hộ gia đình rất bày tỏ niềm xúc động, phấn khởi khi được ở trong ngôi nhà mới. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền thị xã Sa Pa đã hỗ trợ, tạo điều kiện để các gia đình sớm đựơc ở trong ngôi nhà mới khang trang. Đây là nguồn động viên lớn, tạo động lực cho các hộ gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đến thời điểm này, thị xã Sa Pa đã hoàn thành 10/26 ngôi nhà theo QĐ 1719 của Thủ tướng chính phủ. Những ngôi nhà còn lại đang tiếp tục được UBND các xã, phưởng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trong tháng 7.