Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Liên Minh

Sáng 25/4, Ủy ban MTTQ thị xã Sa Pa phối hợp với xã Liên Minh tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Lò Lu Xa, dân tộc Xa Phó,thôn Nậm Kéng, xã Liên Minh.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết.

Dự lễ bàn giao có đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, UV BTV Thị uỷ, Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã; lãnh đạo, chuyên viên UBMTTQVN thị xã; Văn phòng Thị uỷ; đại diện một số cơ quan, đơn vị của thị xã; lãnh đạo xã Liên Minh.

Đồng chí Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn phát biểu tại Lễ bàn giao nhà.

Gia đình ông Lò Lu Xa thuộc diện hộ nghèo, của thôn Nậm Kéng, từ nhiều năm nay, gia đình ông Xa sống trong ngôi nhà chật chội, xuống cấp nghiêm trọng, mùa mưa lũ thường xuyên bị thấm dột, nước ngập vào trong nhà. Trước hoàn cảnh của gia đình ông Lò Lu Xa, đầu năm 2024 Ủy ban MTTQ các cấp thị xã Sa Pa cùng chính quyền địa phương đã vận động cán bộ, Nhân dân và doanh nghiệp đóng góp nguồn lực hỗ trợ gia đình ông Xa xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết với tổng số tiền là 235 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần tập đoàn CĐ Việt Nam  (CĐ Việt Nam Group joint Stock Company), thông qua Quỹ “Vì người nghèo” Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã là: 80.000.000đ;Cộng đồng hỗ trợ: 50 triệu (bao gồm vật liệu, ngày công quy ra tiền); Anh em, họ hàng hỗ trợ: 45 triệu (bao gồm vật liệu, ngày công quy ra tiền).Còn lại là kinh phí gia đình. Sau gần 3 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà đại đoàn kết ông Lò Lu Xa  đã hoàn thành và bàn giao, đưa vào sử dụng, trước thềm Đại hội  đại biểu UBMTTQVN thị xã diễn ra trong tháng tới.

Tạị lễ bàn giao, đồng chí Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn cùng các đại biểu đã trao tiền hỗ trợ, tặng một số đồ dùng nhu yếu phẩm cho gia đình và quà của cá nhân đồng chí Bí thư Thị uỷ, với mong muốn gia đình sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Được biết, từ năm 2021 đến nay Ban vận động Quỹ Vì người nghèo đã hộ trợ xã Liên Minh làm 18 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội nhằm giúp hộ nghèo ổn định chỗ ở, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Lê Hưng (trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)