Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo phường Ô Quý Hồ

Chiều 24/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban MTTQ phường Ô Quý Hồ tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Lê Thị Mượp, ở tổ dân phố số 2. Tham dự có đồng chí Cao Bá Quý, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Thị uỷ viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa.

Trao tặng nhà Đại đoàn kết.

Bà Lê Thị Mượp cảm ơn Thị uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa và cộng đồng đã quan tâm hỗ trợ bà có ngôi nhà mới.

Được khởi công từ tháng 2/2024, đến nay ngôi nhà xây cấp 4 với diện tích 130m2 đã hoàn thành đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng 900 triệu đồng. Trong đó, kinh phí do Công ty cổ phần Tập đoàn CĐ Việt Nam chuyển về Quỹ “Vì người nghèo” của MTTQ thị xã hỗ trợ 80 triệu đồng; kinh phí của gia đình 230 triệu đồng; số còn lại do anh, em, họ hàng, cộng đồng hỗ trợ tiền, vật liệu xây dựng, ngày công lao động.

Đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị uỷ, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa tặng quà bà Mượp.

Được ở trong căn nhà mới, hộ gia đình bà Mượp vô cùng xúc động và phấn khởi bày tỏ lòng biết ơn đến các cấp chính quyền thị xã Sa Pa. Đây là nguồn động viên lớn, tạo động lực và yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Thường trực UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tặng quà bà Mượp.

Hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp dành cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Tuấn Nguyễn (Trung VH,TT-TT Sa Pa)