Bàn giao Trung tâm GDNN-GDTX Sa Pa về trực thuộc UBND thị xã Sa Pa quản lý

Chiều 6/8, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức hội nghị bàn giao Trung tâm GDNN - GDTX Sa Pa, về trực thuộc UBND thị xã Sa Pa quản lý. Dự hội nghị bàn giao có đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; đồng chí Phạm Đức Bình, Phó Hiệu trưởng, Trường Cao đẳng Lào Cai.

Đại diện ban Giám hiệu Trường Cao đăng Lào Cai phát biểu ý kiến tại buổi bàn giao.

Sau 4 năm thí điểm, Trung tâm GDND-GDTX, trực thuộc Trường Cao đẳng Lào Cai; nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong việc giảng giạy và học tập; nhưng Nhà trường cũng gặp một số khó khăn do cơ chế chưa phù hợp trong vận hành. Để thuận lợi hơn, Trung tâm GDNN – GDTX, được bàn giao về thị xã quản lý; theo Quyết định số 1866/QĐ-UBND ngày 25/7/2024 của UBND tỉnh Lào Cai.

Đại diện UBND thị xã Sa Pa phát biểu ý kiến tại buổi bàn giao.

Nội dung bàn giao gồm: Bàn giao nguyên hiện trạng toàn bộ tổ chức bộ máy, đội ngũ công chức, viên chức, lao động hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ; số lượng học sinh; trụ sở, đất đai; cơ sở vật chất, trang thiết bị; nguồn tài chính; hồ sơ tài liệu của các Trung tâm Giáo dục thường xuyên hiện đang quản lý, chuyển về Ủy ban nhân dân cấp huyện quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện hai đơn vị ký bàn giao.

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng trao đổi các nội dung có liên quan và đi đến thống nhất cùng ký Biên bản bàn giao giữa đại diện lãnh đạọ Trường Cao đẳng Lào Cai và đại diện lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa. Buổi lễ là sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước ngoặt mới trong quá trình phát triển của trung tâm, tạo điều kiện để trung tâm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập, đào tạo việc làm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)