Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn dự bàn giao nhà Đại đoàn kết tại phường Ô Quý Hồ

Thực hiện Quyết định số 539/QĐ-TT ngày 19/6/2024 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” và Nghị quyết số 50-NQ/TU ngày 3/7/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về hỗ trợ làm nhà cho người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến năm 2025.

Chiều ngày 5/8, Đoàn công tác do đồng chí Phan Đăng Toàn, Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Thị uỷ thị xã Sa Pa dẫn đầu đã bàn giao ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Cùng tham gia có đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị uỷ, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Thị uỷ viên, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa  Pa; cấp uỷ, chính quyền phường Ô Quý Hồ.

Quang cảnh.

Tại ngôi nhà của bà Lò Thị Kim Thoa, tổ 1 phương Ô Qúy Hồ thuộc diện hộ nghèo. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 600.000.000đ trong đó kinh phí hỗ trợ của tập đoàn CĐ làm nhà là: 80.000.000 đồng; cộng đồng hỗ trợ 180.000.000 đồng (bao gồm vật liệu, ngày công quy ra tiền). Anh em, họ hàng hỗ trợ: 100.000.000đ (bao gồm vật liệu, ngày công quy ra tiền). Kinh phí hộ gia đình 240.000.000 đồng, sau 4 tháng thi công, nay công trình xây dựng đã hoàn thành, ngôi nhà xây cấp 4 tổng diện tích 100 m2.

Đoàn công tác tặng quà gia đình.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phan Đăng Toàn - Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, CHủi tịch HĐND thị xã đã chia sẻ, động viên gia đình cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Đồng chí cảm ơn sự chung tay góp sức của địa phương, các doanh nghiệp, hoan nghênh tinh thần đoàn kết của bà con hàng xóm, dòng họ góp sức để cùng hỗ trợ xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chung tay của xã hội đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Nhằm động viên, giúp đỡ các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm để lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Hoàng Luyên (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)