Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn tham gia “Ngày chủ nhật sạch” tại xã Mường Hoa

Thực hiện Đề án “Sa Pa sạch”, sáng 28/7, UBND xã Mường tổ chức ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật sạch”. Tham dự có đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Cao Bá Quý, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã; cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh ra quân "Ngày chủ nhật sạch".

Tại chương trình, hơn 100 người đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường, phát quang bui rậm, nạo vét cống rãnh trên các tuyến đường trục thôn, đường tỉnh lộ 152, thuộc địa phận xã Mường Hoa. Đồng thời cũng tuyên truyền nhân dân không sử dụng mái che, mái vẩy sai quy định; lấn chiếm hành làng vỉa làm nơi kinh doanh, buôn bán, để vật liệt xây dựng.

Đồng chí Bí thư Thị uỷ Phan Đăng Toàn cùng nhân dân thu gom rác thải.

Hưởng ứng Đề án “Sa Pa sạch”, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và người dân 16 xã, phường trên địa bàn thị xã đã tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào “Ngày Chủ nhật sạch”, thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; chủ động làm đẹp cảnh quan môi trường, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, trang trí phù hợp; không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đậu, đỗ xe sai quy định; tổ chức thu gom, gọn hóa đường dây điện và dây viễn thông trên các tuyến đường phố...

Ngoài ra, các đoàn thể, hội viên tham gia xây dựng hàng chục lò đốt rác tập trung và các mô hình thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt. Qua đó, không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân mà còn giúp Sa Pa đẹp hơn trong mắt du khách.

Tuấn Nguyễn - Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)