Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong cùng đoàn công tác trực tiếp đến hiện trường, thăm nắm tình hình, chỉ đạo và tặng quà động viên các lực lượng trực tiếp tham gia chữa cháy rừng

Sáng ngày 21/02, đồng chí Đặng Xuân Phong – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đã đến hiện trường, thăm nắm tình hình, chỉ đạo và tặng quà động viên các lực lượng trực tiếp tham gia chữa cháy rừng.

Trước khi đi thực địa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong trực tiếp họp nhanh với với đồng chí Nguyễn Hữu Thiện – Phó cục trưởng Cục Kiểm lâm thuộc Bộ Nông nghiệp &PTNT và đồng chí Nguyễn Minh Khương - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và CNCH thuộc Bộ Công an, đồng chí Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh và Trung tâm Chỉ huy thị xã thống nhất phương án khẩn trương khống chế dứt điểm và dập tắt điểm cháy...

Ngay sau cuộc họp, đoàn công tác của Tỉnh Lào Cai, thị xã Sa Pa, của các Bộ, Ngành đã tổ chức đi thực địa, kiểm tra hiện trường, chỉ đạo phân công các tổ chữa cháy tập trung lực lượng, khẩn trương khống chế, dập tắt được điểm cháy tại thôn Dền Thàng và động viên kịp thời tinh thần cho lực lượng trực tiếp tham gia chữa cháy.

Đồng chí Bí thu Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng quà lực lượng chữa cháy rừng.

Các đồng chí lãnh đạo tại điểm cháy.

Theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong và các Bộ, Ngành. Các lực lượng cần tập trung cao độ dồn sức quyết tâm dập tắt hoàn toàn các đám cháy trong ngày hôm nay; thực hiện các biện pháp chữa cháy đồng thời đảm bảo an toàn cho lực lượng chữa cháy và đảm bảo công tác hậu cần. Chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy, thống kê diện tích bị thiệt hại theo quy định. Cùng với đó, chuẩn bị phương tiện, nhân lực, sẵn sàng đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ.

Lê Hưng - Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)