Các điểm cháy cơ bản được khống chế, không lan vào khu vực rừng già

Chiều tối 20/2, sau khi trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Sa Pa, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường chủ trì buổi làm việc với các lực lượng tham gia chữa cháy.

anh tin bai

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trực tiếp thị sát đám cháy.

anh tin bai

Đám cháy cơ bản được khống chế.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các lực lượng đã tích cực, khẩn trương tham gia chữa cháy. UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức chữa cháy rừng nghiêm túc, hiệu quả theo phương châm “4 tại chỗ”. Đã thiết lập được Sở Chỉ huy tiền phương, thiết lập 3 mũi tiếp cận khu vực xảy ra các đám cháy. Khu vực phía Tây Nam có nguy cơ cháy vào rừng già, lực lượng dân quân tại chỗ, lực lượng cơ động phòng cháy, chữa cháy đã tiếp cận và khống chế được đám cháy. Các điểm cháy cơ bản được khống chế, hiện còn 1 điểm cháy nhỏ nằm ở khu vực vách đá cao, khó tiếp cận.

Đánh giá về tình hình thời tiết, hướng gió thì nguy cơ điểm cháy lan rộng thấp. Khu vực đó có những yếu tố thuận lợi như có khe suối có thể dùng để dập lửa nếu bùng cháy to. Sở Chỉ huy tiền tuyến đã bố trí lực lượng gồm Công an, quân đội, dân quân túc trực để ngăn chặn đám cháy. Nếu tình hình bất lợi sẽ triển khai giải pháp đốt ngược hướng gió để ngăn cản đám cháy.

anh tin bai

 

Trực tiếp thị sát và chỉ huy mũi chữa cháy khu vực thôn Dền Thàng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đến chiều nay các điểm cháy đã được khống chế, không cháy lan vào rừng tự nhiên và rừng già trong khu vực lõi Vườn Quốc gia Hoàng Liên. Hiện tại thời tiết thuận lợi hơn, cường độ gió đã giảm, tuy nhiên các lực lượng không được chủ quan, lơ là.

anh tin bai

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường Chỉ đạo UBND thị xã Sa Pa tiếp tục bố trí các lực lượng ứng trực tại các điểm cháy đã được khống chế, không để tái bùng phát, công tác phòng cháy, chữa cháy phải đảm bảo an toàn cho các lực lượng.

Thống kê sơ bộ, diện tích đám cháy ước khoảng 30 ha rừng nghèo kiệt, (chủ yếu cỏ tranh, lau lách và thảm thực bì), chưa có trữ lượng rừng; có khoảng 4 ha rừng trồng thay thế năm thứ 3.

Tuấn Nguyễn - Hoàng Luyến (Trung VH,TT-TT Sa Pa)
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập