Các đồng chí lãnh đạo thị xã tham gia Tết trồng cây

Trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng Xuân mới, sáng 15/2, Thị xã Sa Pa tổ chức Lễ phát động: “Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn, trồng rừng năm 2024".

Quang cảnh.

Tham dự Tết trồng cây có đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh - Phó bí thư TT Thị ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Hữu Đức - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã. Tham dự buổi Lễ phát động có các đồng Thường trực HĐND, UBND; Các tổ chức Hội, đoàn thể, cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn.

anh tin bai

Đồng chí Cao Bá Quý - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát Tết trồng cây.

Tại lễ phát động, đồng chí Cao Bá Quý - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết: Năm 2023, Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Sa Pa được phê duyệt, đây là tiền đề quan trọng cho thị xã Sa Pa thực hiện 05 quy hoạch phân khu; các quy hoạch chi tiết phủ kín đô thị - nông thôn, các quy hoạch khu dân cư, khu đô thị; nhằm thu hút đầu tư cho phát triển toàn diện thị xã Sa Pa, các công trình, dự án mới có quy mô, chất lượng được đầu tư vào Sa Pa nhằm phát triển Sa Pa trong tương lai xứng tầm là Khu du lịch Quốc gia mang tầm Quốc tế. Cùng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội, chúng ta luôn phải đặt nhiệm vụ song song đó là quan tâm kiểm soát quản lý tốt đất đai, xây dựng, giữ gìn bản sắc văn hóa, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ nguồn nước, tăng nguồn sinh thủy, bảo đảm các mục tiêu về kinh tế, xã hội và môi trường, bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

anh tin bai

Thường trực Thị ủy trồng cây tại khuôn viên Chợ Văn hóa.

anh tin bai

Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQVN thị xã Sa Pa trồng cây khuôn viên chợ Văn Hóa.

Trồng và chăm sóc cây xanh không chỉ trách nhiệm của riêng một ai mà của toàn xã hội để góp phần xây dựng đô thị Sa Pa văn minh, sáng - xanh - sạch - đẹp.

anh tin bai

Thường trực Thị ủy trồng cây tại Vườn cây Hữu nghị, Trung tâm Nghiên cứu cây ôn đới.

Ngay sau lễ phát động “Tết trồng cây” Xuân Giáp Thìn năm 2024, các đại biểu đã trồng cây tại Vườn cây Hữu nghị tại Trung tâm Nghiên cứu cây ôn đới, thuộc Tổ 1, phường Sa Pả.

anh tin bai

Các đồng chí Thường trực H ĐND, UBND, UBMTTQ VN thị xã Sa Pa cây tại Vườn cây Hữu nghị, Trung tâm Nghiên cứu cây ôn đới.

anh tin bai

Việc tổ chức phát động phong trào Tết trồng cây - Xuân Giáp Thìn và trồng rừng năm 2024 nhằm hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tạo thành một phong trào lan tỏa trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân trên địa bàn thị xã; góp phần xây dựng đô thị Sa Pa văn minh, thị xã Sa Pa sáng - xanh - sạch - đẹp gắn với tăng trưởng nhanh và phát triển bền vững.

Phương Thảo - Hoàng Luyến ( Trung tâm VH,TT-T Sa Pa)