Cần nâng cao chất lượng Tin, Bài đăng tải trên cổng thông tin điện tử thị xã và các xã, phường

Sáng 23/5, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì làm việc với các cơ quan, đơn vị quản lý hạ tầng công nghệ thông tin; hoạt động của ban Biên tập công thông tin điện tử thị xã.

Tham gia có đại diện ban Tuyên giáo Thị uỷ, phòng Văn hoá- Thông tin, Trung tâm VH,TT-TT, Văn phòng HĐND&UBND thị xã.

anh tin bai

Quang cảnh.

Hiện nay trên địa bàn thị xã Sa pa có 184 trạm thu phát sóng viễn thông (BTS) của 4 doanh nghiệp viễn thông gồm Viettel, VNPT, Mobilefone và VietNam Mobile, với trên 73 ngìn thuê bao di động. Hạ tầng viễn thông tại Sa Pa cơ bản đáp ứng nhu cầu thông tin, liên lạc của người dân, hiện nay trên địa bàn thị xã còn 14 thôn vùng xa, vùng lõm ở xã Thanh Bình, Tả Van, Ngũ Chỉ Sơn, Bản Hồ… sóng điẹn thoại yếu hoặc không có. Theo đnahs giá của cơ quan chuyên môn, trên địa bàn thị xã cần lắp đặt thêm 14 trạm BTS, có thể nhu cầu xây dựng trạm BTS sẽ tăng lên khi tới tháng 9 tới sẽ không còn mạng điện thoại 2G.

Về hoạt động của cổng thông tin điện tử thị xã Sa Pa, năm 2023 cổng thông tin điện tử đã phát huy hiệu quả, thông qua kênh này cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp nhận đc những thông tin về những hoạt động trong các lĩnh vực diễn ra trên địa bàn thị xã. Đồng thời cũng là địa chỉ để nhân dân nắn bắt các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước và những mục tiêu phát triển của địa phương. Năm 2023, cổng thông tin điện tử thị xã Sa Pa được tỉnh đnahs giá xếp loại nhóm giữa trong số các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Nhạn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, thành viên ban Biên tập cổng thông tin điện tử thị xã và đại diện các cưo quan chuyên môn cùng thảoluận để phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng tin, bài đăng tải lên cổng thông tin điện tử, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin của đọc giả trong thười đại 4.0.

anh tin bai

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban Biên tập cổng thông tin điện tử; ghi nhận đánh giá cao kết quả hoạt động của cổng thông tin điện tử trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024. Đồng thời chỉ ra nhưunxg tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã chỉ đạo, trong tháng 6 phải tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết tin bài cho cộng tác viên, những người phụ trách biên tập, đăng tải tin bài lên cổng thông tin điện tử thị xã và cổng thông tin điện tử các xã, phường. Sắp xếp lại bố cục giao diện cổng thông tin điện tử của thị xã khoa học hơn, để người đọc dễ tiếp cận thông tin họ quan tâm; qua đó nâng cao số lượng người truy cập.

Trong lĩnh vực quản lý hạ tầng công nghệ thông tin, đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Đỗ Văn Tân yêu cầu rà soát, đánh giá lại mức độ an toàn cột an ten thu phát sóng tại các trạm BTS đặt trên mái nhà của người dân. Phòng VH-TT tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực phát triển hạ tầng viễn thông. Thống kê lượng thuê bao internet, rá soát lại những vùng không có sóng di động, khi không còn mạng điệnt hoại 2G. Trên cơ sở đó đề xuất nhà mạng phát triển các trạm BTS đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của người dân vùng xa và vùng lõm trên địa bàn.

Bùi Liêm (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)
Tin tức


 
image
 • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  (19/01/2022)
 • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  (20/05/2021)
 • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  (03/04/2021)
1 2 3 
 • Đang online: 1
 • Trong tháng: 1
 • Trong năm: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập